Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 3 có đáp án (nâng cao - Đề 4)

Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 3 có đáp án (nâng cao - Đề 4)

    Môn: Toán lớp 3

    Thời gian: 45 phút

Tải xuống

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm) Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng nhất:

Câu 1: Hương cao 130 cm, có nghĩa là Hương cao

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. 1m 30 cm    B. 1m 30 dm

C. 1m 20 cm    D. 130 dm

Câu 2: Thứ hai tuần này là 25. Thứ hai tuần trước là ngày

A. 16     B. 17

C. 18     D.19

Câu 3:Một gia đình nhốt đều số thỏ nuôi vào 5 chuồng.Nếu đếm số thỏ nuôi trong 2 chuồng thì được 10 con. Hỏi gia đình đó nuôi bao nhiêu con thỏ

A. 12 con     B. 15 con

C. 20 con     D. 25 con

Câu 4: Hình bên có bao nhiêu tứ giác

Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 3 có đáp án (nâng cao - Đề 4)

A. 3 tứ giác

B. 4 tứ giác

C. 5 tứ giác

D. 6 tứ giác

Câu 5: Trong phép chia một số tự nhiên bất kì cho 3. Số dư lớn nhất có thể có là

A. 1     B. 2

C. 3     D. 4

Câu 6: Dãy số 1,4,7,…, 100 có bao nhiêu số hạng

Quảng cáo


A. 34 số     B. 50 số

C. 33 số     D. 30 số

Phần II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1: Tính giá trị biểu thức

a) 3620 : 4 x 3

b) 2070 : 6 x 8

Câu 2: Một bao phân bón nặng 200 kg, một bao thuốc trừ cỏ nặng 45kg. Hỏi phải thêm vào mỗi bao thuốc trừ cỏ bao nhiêu kg để 8 bao thuốc trừ cỏ nặng bằng 2 bao phân bón

Câu 3: Tìm số có 3 chữ số biết rằng khi xóa chữ số 7 ở hàng đơn vị ta đước số mới kém số phải tìm là 331

Đáp án & Thang điểm

Phần I. Trắc nghiệm (3 điểm)

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Mỗi câu đúng được 0,5 điểm:

Câu 1 2 3 4 5 6
Đáp án A C D D B A

Phần II. Tự luận (7 điểm)

Câu 1 (2 điểm):

a) 3620 : 4 x 3

= 905 x 3

= 2715

b) 2070 : 6 x 8

= 345 x 8

= 2760

Câu 2 (3 điểm):

2 bao phân bón nặng số kg là

200 x 2 = 400 (kg)

Khi đó 8 bao thuốc trừ cỏ nặng 400 kg, mỗi bao thuốc trừ cỏ khi đó nặng

400 : 8 = 50 (kg)

Vậy phải thêm vào mỗi bao thuốc trừ cỏ là

50 – 45 = 5 kg

Đáp số: 5 kg

Câu 3 (2 điểm):

Khi xóa chữ số 7 ở hàng đơn vị thì số đó giảm 10 lần và 7 đơn vị

Vậy 331 chính là 9 lần số mới và 7 đơn vị

9 lần số cần mới là

331 – 7 = 324

Số mới là

324 : 9 = 36

Số cần tìm là 367

Đáp số: 367

Tải xuống

Xem thêm các Đề kiểm tra Toán lớp 3 có đáp án hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề kiểm tra Tiếng Việt 3 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.