Đáp án Đề kiểm tra Toán 11 học kì 2 (Đề 8)



Đáp án Đề kiểm tra Toán 11 học kì 2 (Đề 8)

Xem lại Đề kiểm tra Học kì 2 11 (Đề 8)

Phần trắc nghiệm

Câu 1: Đáp án C

Lời giải:

Quảng cáo

Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Câu 2: Đáp án A

Lời giải:

Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Câu 3: Đáp án A

Lời giải:

Quảng cáo

Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Câu 4: Đáp án A

Lời giải:

Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Câu 5: Đáp án B

Lời giải:

Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Câu 6: Đáp án D

Lời giải:

Quảng cáo

Ta viết lại hàm số dưới dạng: y = (1-x)-1

Từ đó suy ra y' = (1-x)-2 => y' = 2(1-x)-3 = 2/(1-x)3

Phần tự luận

Bài 1:

Lời giải:

Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Bài 2:

Lời giải:

Cho x một gia số Δx ,ta lần lượt có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Bài 3:

Lời giải:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

a. Nhận xét rằng:

(ABB1A1) // (CDD1C1)

α ∩ (ABB1A1) = A'B' => A'B' //C'D'

α ∩ (CDD1C1) = C'D'

(BCC1B1) // (ADD1A1)

α ∩ (BCC1B1) = B'C' => B'C' //A'D'

α ∩ (ADD1A1) = A'D'

suy ra, tứ giác A'B'C'D' là hình bình hành.

Giả sử AC ∩ BD = O và A'C' ∩ B'D' = O' , ta có:

OO’ = 1/2(AA' + CC') vì OO’ là đường trung bình của hình thang ACC’A’ ;

OO’ = 1/2(BB' + DD') vì OO’ là đường trung bình của hình thang BDD’B’.

Suy ra: 1/2(AA' + CC') = 1/2(BB' + DD') ⇔ a + c = b + d. đpcm.

b. Nhận xét rằng hình chiếu vuông góc của góc ∠A'OB' lên (ABCD) là ∠AOB

Để A'B'C'D' là hình thoi điều kiện cần và đủ là:

∠A'OB'= 90°

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

c. Nếu a = b , ta được:

AA' = BB' => A'B' // AB => ∠A'B'C' = 90o => A'B'C'D' là hình chữ nhật.

Thấy ngay, đảo lại không đúng vì với vai trò của b, d như nhau nên A'B'C'D' cũng sẽ là hình chữ nhật khi a = d.

Bài 4:

Lời giải:

a. Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Vậy, với a = -1 , b = 1 thỏa mãn điều kiện đầu bài.

b. Từ kết quả câu a), ta nhận được: y = Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Do đó ta dự đoán được y(n) = Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Việc chứng minh dự đoán trên là đúng được thực hiện bằng phương pháp quy nạp – Đề nghị bạn đọc tự làm.

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-toan-11-hoc-ki-2.jsp


2005 - Toán Lý Hóa