Soạn bài Lời trái tim - Ngắn nhất Chân trời sáng tạo

Soạn bài Lời trái tim trang 102, 104 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo giúp học sinh soạn văn 7 dễ dàng hơn.

Soạn bài Lời trái tim - Ngắn nhất Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

* Suy ngẫm và phản hồi

Nội dung chính: Khuyên cậu bé chăn cừu cần hiểu rõ trái tim mình, lắng nghe lời trái tim nói như vậy sẽ không xảy ra điều già bất trắc, bởi cậu biết rõ nó mơ ước gì và biết phải ứng xử như thế nào.

Soạn bài Lời trái tim | Ngắn nhất Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Câu 1 (trang 104 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2) :

Vì cậu không bao giờ bắt trái tim của cậu im lặng được, ngay cả khi cậu làm nhưng không thèm nghe nó thì nó vẫn luôn ở trong người cậu, và nhắc cậu những điều cậu nghĩ vê cuộc đời và thế giới.

Câu 2 (trang 104 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2) :

Khuyên cậu bé chăn cừu cần hiểu rõ trái tim mình, lắng nghe lời trái tim nói như vậy sẽ không xảy ra điều già bất trắc, bởi cậu biết rõ nó mơ ước gì và biết phải ứng xử như thế nào.

Câu 3 (trang 104 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2) :

- Em đồng tình với ý kiến trên.

- Lý do: Khi ta sống và nỗ lực theo những hoài bão, khát vọng thì cuộc sống sẽ vô cùng ý nghĩa, tràn đầy hạnh phúc cho dù có gặp phải những chông gai, thử thách.

Câu 4 (trang 104 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2) :

Lời thoại em yêu thích: "Bởi vì trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó". 

Đây là câu mà em tâm đắc nhất trong lời thoại này vì chỉ cần trái tim tìm được điều mình yêu thích, mong muốn, đó đã chính là kho báu, là thành công lớn trong cuộc đời mỗi con người khi mà khao khát đạt được.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Chân trời sáng tạo ngắn nhất, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 ngắn nhất đầy đủ Tập 1, Tập 2 được biên soạn bám sát sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên