Soạn bài Lời trái tim - Chân trời sáng tạo

Với soạn bài Lời trái tim trang 102, 104 Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi từ đó dễ dàng soạn văn 7.

Soạn bài Lời trái tim - Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

* Suy ngẫm và phản hồi

Nội dung chính: Ý nghĩa của việc lắng nghe trái tim.        

Soạn bài Lời trái tim | Hay nhất Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

Câu 1 (trang 104 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Theo nhà luyện kim đan, vì sao cậu bé chăn cừu cần lắng nghe tiếng nói trái tim mình?

Quảng cáo

Trả lời: 

Bới vì khi trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng sẽ ở đó. 

Câu 2 (trang 104 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Nhà luyện kim đan khuyên cậu bé chăn cừu làm gì để không bị trái tim đánh bất ngờ?

Trả lời: 

Nhà luyện kim khuyên cậu bé chăm cừu cần hiểu trái tim mình để tránh cú đánh bất ngờ, lắng nghe nó nói. 

Câu 3 (trang 104 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Em có đồng ý với ý kiến của nhà luyện kim đan: “Sợ phải đau khổ còn đau đớn hơn là chính sự đau khổ, và chưa từng có trái tim nào phải chịu đau khổ khi tìm cách thực hiện giấc mơ” không? Vì sao?

Trả lời: 

Em đồng ý, vì khi thực hiện được giấc mơ khao khát thì những trái tim sẽ được tiếp thêm sức mạnh và hạnh phúc. 

Quảng cáo

Câu 4 (trang 104 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Đoạn trích nên có nhiều lời thoại nói về sự cần thiết của việc lắng nghe tiếng nói trái tim. Lời thoại nào em yêu thích nhất? Vì sao?

Trả lời: 

Lời thoại em yêu thích nhất là “Bởi vì trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó” Vì nó nói lên ý nghĩa của việc đặt trái tim ở công việc mình đã làm, khi mình có đam mê kiên trì theo đuổi thì ắt sẽ thành công. 

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác