Soạn bài Hương khúc - Chân trời sáng tạo

Với soạn bài Hương khúc trang 52, 53, 54 Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi từ đó dễ dàng soạn văn 7.

Soạn bài Hương khúc - Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

* Suy ngẫm và phản hồi

Nội dung chính: Cảm xúc của tác giả trước hương bánh khúc mang đầy kí ức tuổi thơ. 

Soạn bài Hương khúc | Hay nhất Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

Câu 1 (trang 53 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Qua cách kể và miêu tả của tác giả, em cảm nhận sức hấp dẫn của bánh khúc được tạo nên từ đâu?

Quảng cáo

Trả lời: 

Qua cách kể và miêu tả của tác giả, em cảm nhận được sức hấp dẫn của bánh khúc được tạo nên từ bàn tay của bà, sự tỉ mỉ trong từng bước làm bánh và tình cảm của tác giả với những điều tươi đẹp mà thân thương đó. 

Câu 2 (trang 54 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Tình cảm của tác giả dành cho chiếc bánh khúc tuổi thơ là tình cảm như thế nào? Những tình cảm ấy trong đoạn trích được thể hiện bằng cách nào?

Trả lời: 

Tình cảm yêu thương, trân trọng. Thể hiện qua những chi tiết trong bài khi tác giả nhớ từng chi tiết nhỏ của chiếc bánh, hương vị và cách làm của bà, cách thưởng thức bánh “nhai mãi mà không muốn nuốt” cái sự ngọt ngào, thơm ngon ấy. 

Quảng cáo

Câu 3 (trang 54 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Văn bản trên gợi cho em suy nghĩ gì về nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của dân tộc? 

Trả lời: 

Nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của dân tộc cần được trân trọng và lưu giữ. 

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên