Bố cục Tại sao nên có vật nuôi trong nhà (chính xác nhất) - Cánh diều

Với bố cục bài Tại sao nên có vật nuôi trong nhà Ngữ văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 3 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến ...con vật trong nhà): Giới thiệu vấn đề

- Phần 2 (Tiếp theo đến ...rèn luyện tính kỉ luật): Những lí do nên nuôi vật nuôi.

- Phần 3 (Còn lại): Khẳng định vấn đề

Tóm tắt Tại sao nên có vật nuôi trong nhà

Tóm tắt tác phẩm Tại sao nên có vật nuôi trong nhà - Mẫu 1

Có rất nhiều những lí do để trả lời câu hỏi “Tại sao nên có vật nuôi trong nhà?”. Dưới đây là những lí do mà theo tác giả Thùy Dương đáng để bạn đồng ý và quan tâm: Phát triển ý thức, bồi dưỡng sự tự tin, vui chơi và luyện tập, bình tĩnh, giảm stress, cải thiện kĩ năng đọc, tìm hiểu về haaujq ủa, học cách cam kết, kỉ luật. Như vậy việc nuôi một con vật trong nhà là rất nên và có ích. 

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Tại sao nên có vật nuôi trong nhà - Mẫu 2

Nhiều ý kiến cho rằng trẻ nên có một con vật nuôi của mình. Đầu tiên, khi nuôi thú cưng, trẻ sẽ phát triển ý thức trách nhiệm và chăm sóc cho người khác, qua đó sẽ biết tự chăm sóc được bản thân. Thứ hai sẽ giúp trẻ tăng sự tự tin. Thứ ba, khi có con vật nuôi, trẻ sẽ tham gia vận động thể chất nhiều hơn Thứ tư, những con vật nuôi sẽ mang lại cảm giác bình yên cho trẻ. Thứ năm, thú cưng giúp trẻ giảm stress. Thứ sáu, nó sẽ giúp cải thiện kĩ năng đọc. Có nhiều đứa trẻ có thể dễ dàng đọc to những câu chuyện cho thú cưng nghe hơn là đọc cho người lớn. Thứ bảy, chăm sóc vật nuôi sẽ giúp trẻ tìm hiểu về hậu quả. Thứ tám, trẻ sẽ học được cách cam kết và tuân theo cam kết vì phải chăm sóc vật nuôi theo một quá trình. Cuối cùng, có con vật nuôi sẽ giúp trẻ học tập và rèn luyện kỉ luật tốt hơn, thông qua việc huấn luyện và dậy thú cưng nghe lời. 

Nội dung chính Tại sao nên có vật nuôi trong nhà

Bài văn này tác giả nêu rõ các lí do giúp trẻ học được nhiều kĩ năng sống cũng như cải thiện đời sống tinh thần của con trẻ khi nuôi động vật ở trong nhà.

Để học tốt Tại sao nên có vật nuôi trong nhà lớp 6 hay khác:

Quảng cáo

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên