Tin học lớp 5 Cánh diều Bài 3: Thực hành chèn ảnh vào văn bản

Với lời giải bài tập Tin học lớp 5 Bài 3: Thực hành chèn ảnh vào văn bản sách Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Tin học lớp 5.

Giải Tin học lớp 5 Cánh diều Bài 3: Thực hành chèn ảnh vào văn bản

Quảng cáo

Tin học lớp 5 trang 31 Khởi động

Khởi động trang 31 SGK Tin học lớp 5: Hai bạn Lâm và Hà đã tạo tệp văn bản có ảnh minh họa như ở Hình 1 và Hình 2. Em thích cách trình bày của bạn nào hơn? Vì sao?

Tin học lớp 5 Cánh diều Bài 3: Thực hành chèn ảnh vào văn bản

Trả lời:

Em thích cách trình bày của bạn Hà hơn vì bạn Hà để làm nổi bật bức tranh phong cảnh giúp cho hình ảnh sinh động và người xem dễ tiếp nhận nội dung hơn.

Giải Tin học lớp 5 trang 33

Tin học lớp 5 trang 33 Vận dụng

Quảng cáo

Vận dụng trang 33 SGK Tin học lớp 5: Lớp em làm một tờ báo tường về chủ đề “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Em hãy tạo một tệp văn bản có nội dung ngắn gọn để đưa vào trang báo tường của lớp. Trong văn bản tạo được, em hãy chèn ảnh minh họa và điều chỉnh kích thước, vị trí của ảnh cho phù hợp. Em nên tìm trên Internet các bức tranh do các bạn học sinh vẽ về chủ đề này.

Trả lời:

Các em có thể tham khảo file văn bản sau:

Tin học lớp 5 Cánh diều Bài 3: Thực hành chèn ảnh vào văn bản

Quảng cáo

Xem thêm lời giải bài tập Tin học lớp 5 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Các chủ đề khác nhiều người xem

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN, SÁCH ÔN TẬP DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và bài tập cuối tuần, gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Tin học lớp 5 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tin học lớp 5 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên