Đề thi Đạo Đức lớp 3 Học kì 2 có đáp án (Đề 1)

    Đề thi Đạo Đức lớp 3 Học kì 2

    Thời gian làm bài: 45 phút

Tải xuống

Câu 1: Đoàn kết với thiếu nhi quốc tế có nghĩa là gì?

Quảng cáo

A. Xa lánh vì khác biệt màu da

B. Xa lánh vì khác biệt ngôn ngữ

C. Xa lánh vì khác biệt điều kiện sống

D. Tham gia vui chơi, kết bạn dù có khác biệt về màu da, ngôn ngữ và điều kiện sống

Câu 2: Em thấy các bạn đất từ các đất nước khác nhau trên toàn thế giới. Nhưng vẫn cùng nhau tươi cười và tham gia một trò chơi tập thể. Điều này thể hiện điều gì?

A. Đoàn kết bạn bè quốc tế

B. Không đoàn kết

C. Sự mâu thuẫn giữa các bạn

D. Tính không hòa đồng của các bạn

Câu 3: Thiếu nhi các nước khác nhau có được giao lưu, chia sẻ và vui đùa với nhau hay không?

A. Không được

B. Được nhưng tùy từng thời điểm

C. Luôn luôn được phép chia sẻ, giao lưu và thể hiện tình đoàn kết hữu nghị

D. Cả 3 đáp án trên đều không đúng

Câu 4: Theo em. Việc làm nào thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị với thiếu nhi quốc tế

A. Quay mặt đi và không nói chuyện với các bạn thiếu nhi nước ngoài

B. Mỉm cười thân thiện, vẫy tay chào hỏi các bạn thiếu nhi nước ngoài khi gặp mặt

C. Xấu hổ, lảng tránh khi các bạn thiếu nhi quốc tế đến thăm trường mình.

D. Cười nói, chỉ trỏ, nói xấu các bạn thiếu nhi nước ngoài

Câu 5: Theo em. Việc làm nào thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị với thiếu nhi quốc tế

A. Tham gia giao lưu với các bạn thiếu nhi nước ngoài đang sống và học tập ở Việt Nam

B. Quay mặt đi và không nói chuyện với các bạn thiếu nhi nước ngoài

C. Xấu hổ, lảng tránh khi các bạn thiếu nhi quốc tế đến thăm trường mình.

D. Cười nói, chỉ trỏ, nói xấu các bạn thiếu nhi nước ngoài

Câu 6: Theo em. Việc làm nào thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị với thiếu nhi quốc tế

Quảng cáo

A. Xấu hổ, lảng tránh khi các bạn thiếu nhi quốc tế đến thăm trường mình.

B. Cười nói, chỉ trỏ, nói xấu các bạn thiếu nhi nước ngoài

C. Tham dự trại hè thiếu nhi quốc tế

D. Quay mặt đi và không nói chuyện với các bạn thiếu nhi nước ngoài

Câu 7: Theo em. Việc làm nào thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị với thiếu nhi quốc tế

A. Mỉm cười thân thiện, vẫy tay chào hỏi các bạn thiếu nhi nước ngoài khi gặp mặt

B. Tham dự trại hè thiếu nhi quốc tế

C. Tham gia giao lưu với các bạn thiếu nhi nước ngoài đang sống và học tập ở Việt Nam

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 8: Những việc làm nào thể hiện không đoàn kết, hữu nghị với thiếu nhi quốc tế

A. Cười nói, chỉ trỏ, nói xấu các bạn thiếu nhi nước ngoài

B. Chê bai các bạn thiếu nhi có màu da đen

C. Lảng tránh, không chơi với các bạn thiếu nhi quốc tế

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9: Những việc làm nào thể hiện không đoàn kết, hữu nghị với thiếu nhi quốc tế

A. Mỉm cười thân thiện, vẫy tay chào hỏi các bạn thiếu nhi nước ngoài khi gặp mặt

B. Cười nói, chỉ trỏ, nói xấu các bạn thiếu nhi nước ngoài

C. Tham gia giao lưu với các bạn thiếu nhi nước ngoài đang sống và học tập ở Việt Nam

D. Tham dự trại hè thiếu nhi quốc tế

Câu 10: Những việc làm nào thể hiện không đoàn kết, hữu nghị với thiếu nhi quốc tế

A. Tham gia giao lưu với các bạn thiếu nhi nước ngoài đang sống và học tập ở Việt Nam

B. Tham dự trại hè thiếu nhi quốc tế

C. Chê bai các bạn thiếu nhi có màu da đen

D. Mỉm cười thân thiện, vẫy tay chào hỏi các bạn thiếu nhi nước ngoài khi gặp mặt

Câu 11: Khi có một bạn học sinh chuyển từ nước ngoài về lớp học. Thì em sẽ làm gì?

A. Mặc kệ

B. Trêu bạn khóc

C. Giúp đỡ bạn trong học tập

D. Nói xấu bạn

Câu 12: Biểu trưng của nước Việt Nam là loài hoa gì?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Hoa tuylip

B. Hoa sen

C. Hoa anh đào

D. Hoa hồng

Câu 13: Thiếu nhi quốc tế đều là anh em bạn bè nên cần phải … với nhau?

A. Đoàn kết, hữu nghị

B. Đoàn kết cùng phát triển

C. Hợp tác hữu nghị

D. Đoàn kết hợp tác

Câu 14: Thủ đô của Việt Nam là

A. TP Hồ Chí Minh

B. Đà Nẵng

C. Hải Phòng

D. Hà Nội

Câu 15: Màu da của dân tộc Việt Nam là màu da gì?

A. Da đen

B. Da trắng

C. Da vàng

D. Da đỏ

Câu 16: Đang vui chơi ở công viên. Vô tình em gặp một bạn nước ngoài bị lạc đường. Em sẽ làm thế nào?

A. Bỏ đi vì không cùng ngôn ngữ với bạn

B. Ra hỏi thăm và chào bạn hoặc nhờ các chú công an giúp đỡ bạn đó

C. Im lặng và không làm gì cả

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 17: Trên đường đi học về, em thấy Minh và Nam trêu một bạn da đen đến từ Châu Phi. Em sẽ làm gì?

A. Mặc kệ

B. Hùa vào trêu cùng bạn

C. Về mách cô giáo

D. Ra khuyên hai bạn không làm như vậy và bảo vệ bạn da đen để các bạn khác không trêu nữa

Câu 18: Lớp phát động phong trào viết thư cho các bạn thiếu nhi quốc tế. Thư cho rằng không phải là anh em họ hàng nên bạn không viết thư. Trong trường hợp đó em sẽ làm gì?

A. Sẽ khuyên bạn vì thiếu nhi quốc tế đều là anh em bạn bè nên phải đoàn kết với nhau

B. Mặc kệ

C. Về mách cô giáo

D. Cũng không viết thư giống bạn Thư

Câu 19: Cô giáo phát động cả lớp ủng hộ tiền cho các bạn nhỏ ở Châu Phi vì không có đồ ăn và dịch bệnh. Em sẽ làm gì?

A. Mặc kệ

B. Ủng hộ tiền và vận động các bạn trong lớp cùng ủng hộ

C. Bày tỏ quan điểm sẽ không ủng hộ vì không liên quan ràng buộc

D. Vận động các bạn trong lớp không nên ủng hộ tiền

Câu 20: Vào mùa hè này, em được tham dự trại hè thiếu nhi quốc tế. Em sẽ làm gì?

A. Không tham gia

B. Vận động các bạn không tham gia cùng

C. Tích cực tham gia

D. Lảng tránh, lấy mọi lý do để từ chối tham gia

Đáp án & Thang điểm

Câu Đáp án Câu Đáp án
1 D 11 C
2 A 12 B
3 C 13 A
4 B 14 D
5 A 15 C
6 C 16 B
7 D 17 D
8 D 18 A
9 B 19 B
10 C 20 C

Tải xuống

Xem thêm các Đề kiểm tra, Đề thi Đạo Đức lớp 3 có đáp án hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề kiểm tra Tiếng Việt 3 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.