Đề thi Đạo Đức lớp 3 Học kì 2 có đáp án (Đề 5)

    Đề thi Đạo Đức lớp 3 Học kì 2

    Thời gian làm bài: 45 phút

Tải xuống

Câu 1: Tôn trọng đám tang là?

Quảng cáo

A. tôn trọng người đã khuất và những người thân của họ.

B. tôn trọng những người đã hi sinh vì Tổ quốc.

C. tôn trọng những người anh hùng liệt sĩ.

D. tôn trọng những người có công với cách mạng.

Câu 2: Em nhìn thấy bạn đeo băng tang đi học em sẽ?

A. mặc kệ bạn.

B. động viên bạn cho bạn đỡ buồn.

C. trêu ngươi bạn cho bạn khóc.

D. rủ các bạn không chơi với bạn nữa.

Câu 3: Khi đi đường em gặp một đám tang thì em sẽ?

A. cười đùa cho vui.

B. chỉ trỏ vào quan tài người đã mất.

C. nhường đường cho đám tang đi trước.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 4: Gia đình bạn Nam bố bị mất do bệnh hiểm nghèo, cả lớp đi hỏi thăm đám ma trong đó có em. Khi đến đám ma em sẽ làm gì?

A. cười đùa.

B. nói chuyện với mọi người.

C. không nói chuyện với ai.

D. giữ im lặng và đến động viên bạn.

Câu 5: Việc làm thể hiện tôn trọng đám tang là?

A. Nói nhẹ nhàng trong đám tang.

B. Chia buồn với gia đình có người mất.

C. Đến giúp đỡ gia đình có người mất.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 6: Việc làm thể hiện không tôn trọng đám tang là?

Quảng cáo

A. Cười nói to.

B. Bật nhạc sàn.

C. Làm trò đùa trong đám tang.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 7: Em và bạn Tuấn trên đường đi học về bắt gặp một đám tang. Tuy nhiên khi đi qua đoạn này, bạn Tuấn vẫn cười nói vui vẻ và cho rằng chỉ cần tôn trọng đám tang với những người mình quen biết. Em sẽ ứng xử như thế nào?

A. Đồng tình quan điểm với bạn Tuấn

B. Khuyên bạn không nên suy nghĩ như vậy vì mình luôn luôn phải tôn trọng những người đã khuất

C. Không đồng tình với bạn Tuấn nhưng im lặng không nói gì

D. Phê phán và không tiếp tục chơi với bạn Tuấn

Câu 8: Khi đến gần một đám tang, có một nhóm thanh niên vẫn rú ga, nẹt pô và bấm còi ầm ĩ. Em suy nghĩ thế nào về điều này?

A. Chuyện bình thường

B. Đồng tình với cách làm của nhóm thanh niên

C. Không đồng tình với cách làm của nhóm thanh niên vì mình nên tôn trọng người đã khuất

D. Im lặng và không có ý kiến gì

Câu 9: Bên nhà hàng xóm có đám tang. Em sẽ ứng xử như thế nào?

A. Vẫn cười nói và chơi đùa bình thường

B. Đồng cảm, chia sẻ nỗi buồn với người thân của người đã khuất

C. Không đồng cảm, chia sẻ nỗi buồn với người thân của người đã khuất

D. Đóng cửa và không giao tiếp với nhà hàng xóm

Câu 10: Em nhìn thấy mấy bạn nhỏ đang chạy theo xem một đám tang cười nói và chỉ trỏ thì em sẽ làm gì

A. mặc kệ.

B. nói chuyện với bố mẹ.

C. hùa vào nói chuyện như các bạn.

D. khuyên các bạn không nên làm như vậy, phải biết tôn trọng người đã khuất và người thân của họ.

Câu 11: Thấy bạn Hoài buồn và khóc vì bà nội bạn đã mất. Em sẽ ứng xử thế nào?

A. Chia buồn và đồng cảm với bạn

B. Trêu đùa để bạn Hoài vui hơn

C. Đùa giỡn bạn Hoài

D. Rủ các bạn khác trêu bạn Hoài

Câu 12: Vì một đám tang của một người thân trong gia đình. Mà người nhà của họ đã dựng rạp chiếm hết lòng đường và khiến cho một vụ tai nạn đã xảy ra. Em suy nghĩ thế nào về điều này?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Đồng tình với cách làm này

B. Tuy đồng cảm với nỗi đau mất người thân nhưng hoàn toàn không đồng tình với cách làm của họ

C. Im lặng và không có ý kiến gì

D. Không đồng cảm và cũng không đồng tình

Câu 13: Thấy một đám tang đi qua, các bạn nhỏ liền chỉ trỏ và bắt chước, chế giễu giọng khèn thổi đám tang. Em sẽ ứng xử thế nào?

A. Khuyên các bạn không nên làm như vậy vì mình nên tôn trọng người đã khuất

B. Tham gia cùng các bạn

C. Không nói gì

D. Chạy về nói với bố mẹ

Câu 14: Thấy một anh thanh niên không nhường đường cho chiếc xe tang. Em nghĩ sao với hành động này?

A. Đồng tình với anh thanh niên

B. Không có ý kiến

C. Không đồng tình với cách ứng xử của anh thanh niên

D. Lần sau em cũng không nhường đường cho chiếc xe tang

Câu 15: Thư từ, tài sản của người khác là….mỗi người nên cần được tôn trọng

A. Của riêng

B. Của chung

C. Thư từ

D. Tài sản

Câu 16: Xâm phạm tài sản riêng của người khác là việc làm vi phạm

A. Chính sách

B. Pháp luật

C. Hương ước

D. Giao ước

Câu 17: Em và bạn Hoàng đang học nhóm ở nhà. Có bác đưa thư nhờ chuyển thư cho bố mẹ Hoàng. Hoàng rủ em bóc thư ra đọc. Em sẽ xử sự như thế nào?

A. Đồng tình với bạn Hoàng

B. Không làm gì và để cho bạn Hoàng tự bóc thư ra đọc

C. Không đồng tình với bạn Hoàng và khuyên bạn không nên đọc thư tín của người khác khi chưa được phép

D. Giận bạn Hoàng và bỏ về nhà

Câu 18: Đến tiết môn Toán, Tuấn mới nhớ ra là mình để quên sách ở nhà. Tuấn liền lấy sách môn Toán của bạn cùng lớp mà không xin phép. Em nghĩ sao với hành động này?

A. Đồng tình với việc làm của bạn Tuấn

B. Ủng hộ với cách làm của bạn Tuấn

C. Em sẽ làm như vậy nếu em là bạn Tuấn

D. Bạn Tuấn không nên làm như vậy khi chưa được sự đồng ý của chủ nhân quyển sách

Câu 19: Thấy bạn Hòa quên sách Tiếng Việt ở nhà. Bạn Nam liền cho bạn Hòa mượn sách. Bạn Hòa sẽ ứng xử ra sao với hành động này?

A. Bạn Nam đã cho mượn sách nên có thể vẽ bậy nên sách của bạn

B. Bạn Hòa nên giữ gìn và bản quản sách cẩn thận

C. Bạn Hòa có thể xé quyển sách theo ý mình

D. Bạn Hòa có thể giữ quyển sách này cho riêng mình

Câu 20: Khi sang nhà bạn Hoa chơi, em rất thích chiếc đàn piano của bạn và muốn dùng thử. Em sẽ ứng xử thế nào?

A. Tự ý ngồi chơi mà không cần xin phép

B. Chơi thử đàn piano không để bạn Hoa biết

C. Đợi bạn Hoa ra ngoài rồi mới chơi đàn piano

D. Xin phép bạn Hoa để mình có thể chơi đàn piano của bạn

Đáp án & Thang điểm

Câu Đáp án Câu Đáp án
1 A 11 A
2 B 12 B
3 C 13 A
4 D 14 C
5 D 15 A
6 D 16 B
7 B 17 C
8 C 18 D
9 B 19 B
10 D 20 D

Tải xuống

Xem thêm các Đề kiểm tra, Đề thi Đạo Đức lớp 3 có đáp án hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề kiểm tra Tiếng Việt 3 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.