Đề thi Đạo Đức lớp 3 Học kì 2 có đáp án (Đề 4)

    Đề thi Đạo Đức lớp 3 Học kì 2

    Thời gian làm bài: 45 phút

Tải xuống

Câu 1: Tác dụng của nước là

Quảng cáo

A. Nước dùng để uống.

B. Nước dùng để sinh hoạt.

C. Nước dùng để tưới cây.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 2: Hành động nào thể hiện tiết kiệm nguồn nước?

A. Lấy nước sông tưới cây.

B. Lấy nước ao tưới rau.

C. Lấy nước sạch đun nước uống.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 3: Hành động nào thể hiện sử dụng lãng phí nguồn nước?

A. Vửa xả nước vừa đi chơi.

B. Lấy nước lọc rửa xe.

C. Lấy nước lọc giặt quần áo.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 4: Đối với nguồn nước sạch chúng ta cần phải sử dụng?

A. Lãng phí.

B. Tiết kiệm.

C. Làm ô nhiễm.

D. Cả A và C.

Câu 5: Biện pháp bảo vệ nguồn nước là?

A. Không xả rác thải ra nguồn nước.

B. Giữ vệ sinh nguồn nước.

C. Không cho gia súc tắm rửa trên nguồn nước.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 6: Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước là?

Quảng cáo

A. Xả rác thải ra nguồn nước

B. Xả nước thải chưa xử lí qua sông, ao, hồ.

C. Vứt xác chết động vật ra sông.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 7: Ở trường học, em sử dụng nước tiết kiệm bằng cách?

A. Dùng xong tắt vòi nước ngay.

B. Nhắc nhở các bạn giữ gìn vệ sinh.

C. Nhắc nhở các bạn tiết kiệm nước sạch để uống.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 8: Ở gia đình, em sử dụng nước tiết kiệm bằng cách?

A. Sử dụng nước lọc vào nấu ăn.

B. Lấy nước lọc tích trữ vào thùng để dùng dần.

C. Không xả nước lênh láng để nghịch.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 9: Nước có vai trò như thế nào đối với cuộc sống con người?

A. rất quan trọng.

B. không quan trọng.

C. bình thường.

D. không cần thiết.

Câu 10: Nam thường xả nước đầy vào các chậu nước rồi tắm và té khắp phòng tắm cho vui. Hành động đó thể hiện?

A. tiết kiệm nguồn nước.

B. lãng phí nguồn nước.

C. sử dụng hợp lí nguồn nước.

D. Cả A và C.

Câu 11: Các nguồn tài nguyên thiên nhiên chúng ta cần phải bảo vệ đó là?

A. đất.

B. nước.

C. không khí.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 12: Nước chiếm bao nhiêu trong khối lượng cơ thẻ con người?

A. 40%.

B. 50%.

C. 60%.

D. 70%.

Câu 13: Để tốt cho sức khỏa, mỗi người nên uống?

A. 2 lít nước.

B. 1 lít nước.

C. 0,5 lít nước.

D. Không cần uống ước.

Câu 14: Nước uống hợp vệ sinh là nước uống?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. đun sôi để nguội.

B. uống nước lã.

C. nước lấy từ sông, ao.

D. Cả B và C.

Câu 15: Nước mưa được gọi là?

A. Nước sạch.

B. Nước bẩn.

C. Nước bị ô nhiexm.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 16: Khi nấu cơm em sẽ sử dụng loại nước nào để nấu?

A. Nước ao.

B. Nước sông.

C. Nước lọc.

D. Nước bẩn.

Câu 17: Để tưới rau ở vườn em sẽ sử dụng loại nước nào hợp lý nhất?

A. Nước ao.

B. Nước lọc.

C. Nước mưa.

D. Nước giếng.

Câu 18: Em và bạn Tuấn trên đường đi học về bắt gặp một đám tang. Tuy nhiên khi đi qua đoạn này, bạn Tuấn vẫn cười nói vui vẻ và cho rằng chỉ cần tôn trọng đám tang với những người mình quen biết. Em sẽ ứng xử như thế nào?

A. Đồng tình quan điểm với bạn Tuấn

B. Khuyên bạn không nên suy nghĩ như vậy vì mình luôn luôn phải tôn trọng những người đã khuất

C. Không đồng tình với bạn Tuấn nhưng im lặng không nói gì

D. Phê phán và không tiếp tục chơi với bạn Tuấn

Câu 19: Khi đến gần một đám tang, có một nhóm thanh niên vẫn rú ga, nẹt pô và bấm còi ầm ĩ. Em suy nghĩ thế nào về điều này?

A. Chuyện bình thường

B. Đồng tình với cách làm của nhóm thanh niên

C. Không đồng tình với cách làm của nhóm thanh niên vì mình nên tôn trọng người đã khuất

D. Im lặng và không có ý kiến gì

Câu 20: Bên nhà hàng xóm có đám tang. Em sẽ ứng xử như thế nào?

A. Vẫn cười nói và chơi đùa bình thường

B. Đồng cảm, chia sẻ nỗi buồn với người thân của người đã khuất

C. Không đồng cảm, chia sẻ nỗi buồn với người thân của người đã khuất

D. Đóng cửa và không giao tiếp với nhà hàng xóm

Đáp án & Thang điểm

Câu Đáp án Câu Đáp án
1 D 11 D
2 D 12 C
3 D 13 A
4 B 14 A
5 D 15 A
6 D 16 C
7 D 17 A
8 D 18 B
9 A 19 C
10 B 20 B

Tải xuống

Xem thêm các Đề kiểm tra, Đề thi Đạo Đức lớp 3 có đáp án hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề kiểm tra Tiếng Việt 3 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.