Đề thi Đạo Đức lớp 3 Học kì 2 có đáp án (Đề 2)

    Đề thi Đạo Đức lớp 3 Học kì 2

    Thời gian làm bài: 45 phút

Tải xuống

Câu 1: Tôn trọng khách nước ngoài và sẵn sàng giúp đỡ họ là thể hiện

Quảng cáo

A. Lòng mến khách

B. Lòng kính trọng

C. Lòng tôn trọng

D. Tình yêu nước ngoài

Câu 2: Giúp người nước ngoài hiểu và quý trọng đất nước, con người Việt nam thì phải?

A. Không tôn trọng họ

B. Thể hiện lòng mến khách

C. Đóng cửa không giao tiếp với khách nước ngoài

D. Từ chối nói chuyện với người nước ngoài

Câu 3: Các bạn nhỏ và du khách nước ngoài cùng hát một bài hát tiếng anh. Điều này thể hiện điều gì?

A. Tính đố kỵ

B. Tính không hợp tác

C. Tính hòa đồng với du khách nước ngoài

D. Sự mâu thuẫn về sắc tộc

Câu 4: Một du khách nước ngoài hỏi em chỉ đường đi đến trụ sở Công an. Em sẽ làm gì?

A. Vui vẻ trả lời họ và giúp đỡ họ tìm đến trụ sở Công an

B. Im lặng

C. Chế giễu họ

D. Phớt lờ và coi như không gặp họ

Câu 5: Khi gặp một du khách nước ngoài bị lạc đường. Em sẽ làm gì?

A. Chạy đi chỗ khác để không nói chuyện

B. Im lặng

C. Hỏi người đó rằng có thể giúp gì được cho họ không?

D. Chế giễu họ

Câu 6: Thấy một du khách người nước ngoài có màu da đen, tóc xoăn, trông có vẻ bị lạc đường. Em sẽ làm gì?

Quảng cáo

A. Chế giễu họ

B. Từ chối giúp họ vì họ là người da đen

C. Im lặng

D. Vui vẻ giúp đỡ họ

Câu 7: Trong lúc đang chơi trên bờ biển, em vô tình bắt gặp một em nhỏ nước ngoài bị lạc bố mẹ và đang khóc. Em sẽ làm gì?

A. Để em ở đó và đi tìm bố mẹ giúp em

B. Đến hỏi em để em đỡ sợ, sau đó nhờ các chú Công an giúp đỡ

C. Bỏ đi nơi khác

D. Chế giễu em bé

Câu 8: Bố em có đưa một đối tác người nước ngoài về nhà ăn tối. Em sẽ làm gì trong trường hợp này?

A. Giận và không nói chuyện với bố

B. Chế giễu người nước ngoài

C. Vui vẻ đón khách và nói chuyện với họ

D. Im lặng

Câu 9: Vị khách nước ngoài mời em và các bạn cùng lớp chụp ảnh khi đến thăm trường. Em sẽ ứng xử như thế nào?

A. Vui vẻ chụp ảnh và vận động các bạn khác cùng tham gia

B. Vận động các bạn khác không tham gia

C. Từ chối tham gia

D. Vận động các bạn khác nói xấu người nước ngoài

Câu 10: Em nhìn thấy một số bạn tò mò và vây quanh ôtô của khách nước ngoài, vừa xem vừa chỉ trỏ. Em sẽ ứng xử thế nào?

A. Tham gia chỉ trỏ cùng các bạn

B. Từ chối tham gia và khuyên các bạn nên tôn trọng khách nước ngoài

C. Im lặng

D. Chế giễu các bạn khác

Câu 11: Trong một chuyến xe buýt, em nhìn thấy người phụ xe thu tiền đắt gấp 3 lần so với bình thường đối với du khách nước ngoài. Thấy vậy em sẽ làm gì?

A. Đồng tình với người phụ xe

B. Im lặng và quay mặt đi chỗ khác

C. Không đồng tình nhưng vẫn giữ im lặng

D. Không đồng tình và nhắc người phụ xe nên thu đúng giá

Câu 12: Một du khách người nước ngoài mới học tiếng việt, nhưng lại bị phát âm sai. Em sẽ ứng xử như thế nào?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Vui vẻ và hướng dẫn họ phát âm đúng từ

B. Cười chế nhạo họ

C. Chế giễu họ

D. Im lặng

Câu 13: Một du khách nước ngoài muốn mua một bó hoa. Nhưng cô bán hàng lại không hiểu ý của họ. Em sẽ ứng xử như thế nào khi thấy điều này?

A. Im lặng

B. Nói với cô bán hàng về mong muốn mua bó hoa của người nước ngoài

C. Bỏ đi vì không phải việc của mình

D. Chế giễu người du khách nước ngoài

Câu 14: Trong một chuyến du lịch. Em vô tình nhìn thấy các bạn nhỏ chèo kéo khách nước ngoài mua hàng rong. Em sẽ làm gì?

A. Giúp các bạn nhỏ chèo kéo bằng được du khách này

B. Chế giễu các bạn nhỏ

C. Khuyên các bạn nhỏ nên văn minh và để du khách tự nguyện mua hàng

D. Chế giễu người du khách nước ngoài

Câu 15: Một thầy giáo người nước ngoài đến thăm trường em. Họ chìa tay ra bắt để làm quen với bạn Tuấn, nhưng bạn Tuấn lại rụt rè vì ngại ngùng. Em sẽ ứng xử thế nào?

A. Im lặng

B. Động viên bạn Tuấn để thể hiện ứng xử lịch sự

C. Chế giễu bạn Tuấn

D. Chế giễu người nước ngoài

Câu 16: Em ngồi cùng một người du khách nước ngoài trên một chuyến tàu và người này hỏi em tên là gì. Em sẽ ứng xử thế nào?

A. Vui vẻ trả lời họ

B. Im lặng

C. Bỏ đi chỗ khác

D. Chế giễu người người ngoài

Câu 17: Em đang chơi bóng đá cùng các bạn khác. Có một bạn nhỏ da đen người nước ngoài ngỏ ý muốn tham gia cùng. Em sẽ ứng xử thế nào?

A. Từ chối cho tham gia

B. Mắng bạn nhỏ da đen

C. Rủ các bạn khác chế giễu bạn nước ngoài

D. Vui vẻ cho bạn nước ngoài tham gia cùng mình

Câu 18: Đang vui chơi trên bãi biển. Vô tình em xô ngã một em nhỏ người nước ngoài. Em sẽ làm gì trong tình huống này?

A. Nhẹ nhàng xin lỗi em nhỏ

B. Mắng em nhỏ vì không nhìn thấy mình

C. Bỏ đi và không nói gì

D. Chế giễu em nhỏ người nước ngoài

Câu 19: Trong một chuyến đi thăm lăng Bác Hồ tại thủ đô Hà Nội. Em và các bạn, thấy một đoàn du khách từ Ấn Độ mặc quần áo kín và che kín mặt. Thấy các bạn cười nói, chỉ trỏ, bình luận về trang phục của họ. Em sẽ ứng xử thế nào?

A. Nói xấu đoàn du khách

B. Cùng chế giễu họ

C. Cùng chế nhạo và

D. Khuyên các bạn khác không nên làm như vậy vì mất lịch sự

Câu 20: Em cùng bố mẹ đang đi dạo tại bờ Hồ Gươm. Có một du khách người nước ngoài bị lạc đường và nhờ em chỉ đường cho họ. Em sẽ làm gì?

A. Từ chối giúp họ

B. Vui vẻ chỉ đường cho du khách này

C. Chế giễu người này

D. Im lặng và quay mặt đi chỗ khác

Đáp án & Thang điểm

Câu Đáp án Câu Đáp án
1 A 11 D
2 B 12 A
3 C 13 B
4 A 14 C
5 D 15 B
6 C 16 A
7 B 17 D
8 C 18 A
9 A 19 D
10 B 20 B

Tải xuống

Xem thêm các Đề kiểm tra, Đề thi Đạo Đức lớp 3 có đáp án hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề kiểm tra Tiếng Việt 3 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.