Đề thi Đạo Đức lớp 3 Học kì 2 có đáp án (Đề 3)

    Đề thi Đạo Đức lớp 3 Học kì 2

    Thời gian làm bài: 45 phút

Tải xuống

Câu 1: Cho gà ăn, cho chó ăn, tắm cho lợn thể hiện ?

Quảng cáo

A. chăm sóc vật nuôi.

B. giữ gìn vật nuôi.

C. Bảo vệ vật nuôi.

D. Nuôi dưỡng vật nuôi.

Câu 2: Việc làm bắt sau cho cây trồng thể hiện?

A. chăm sóc cây trồng.

B. giữ gìn cây trồng.

C. phá hoại cây trồng.

D. chặt bỏ cây trồng.

Câu 3: Lớp 3A được phân công tưới cây trước cửa lớp. Sau khi tưới xong, Tuấn Anh định tưới cả các cây bên cạnh nhưng Hùng cản: “Có phải cây của lớp mình đầu mà cậu tưới”. Nếu là Tuấn Anh, em sẽ

A. Mặc kệ bạn.

B. Làm theo như bạn nói.

C. Nói với cô giáo để cô xử lí.

D. Khuyên bạn tưới cả cây của lớp bạn, thể hiện sự chăm sóc cây trồng.

Câu 4: Trên đường đi học, Dương thấy bờ ao nuôi cá bị vỡ, nước chảy ồn ào. Nếu là Dương, em sẽ

A. Mặc kệ.

B. Ra bờ ao nghịch nước.

C. Rủ các bạn ra nghịch cùng.

D. Tìm người lớn ở gần đó để tìm cách giải quyết.

Câu 5: Nga đang chơi vui thì mẹ nhắc về cho lợn ăn. Nếu là Nga, em sẽ

A. Mặc kệ.

B. Ra chỗ khác chơi.

C. Mắng mẹ.

D. Cho lợn ăn rồi vào chơi tiếp.

Câu 6: Chính rủ Hải đi học tắt qua thảm cỏ ở công viên cho gần. Nếu là Hải em sẽ

A. Mặc kệ bạn.

B. Làm theo như bạn nói.

C. Nói với cô giáo để cô xử lí.

D. Rủ bạn đi lối khác.

Câu 7: Tan học về, mấy bạn nhỏ rủ nhau trèo cây hái ổi xanh, vừa ăn vừa lấy ôi ném nhau em sẽ?

A. Mặc kệ bạn.

B. Làm theo các bạn.

C. Mách bố mẹ các bạn đó.

D. Khuyên các bạn không nên làm như vậy, phải biết chăm sóc cây trồng.

Câu 8: Mấy bạn nhỏ đi chăn trâu, mải chơi thả diều với nhau để trâu xuống ruộng ăn lúa, việc làm đó thể hiện?

Quảng cáo

A. chăm sóc cây trồng.

B. giữ gìn cây trồng.

C. phá hoại cây trồng.

D. chặt bỏ cây trồng.

Câu 9: Nghe đài báo có rét đậm, rét hại, Hồng cùng bố mẹ sửa sang chuồng trại, chống rét cho trâu bò, lợn gà, việc làm đó thể hiện?

A. chăm sóc vật nuôi.

B. giữ gìn vật nuôi.

C. Bảo vệ vật nuôi.

D. Nuôi dưỡng vật nuôi.

Câu 10: Việc làm cần thiết để chăm sóc, bảo vệ cây trồng là?

A. Tưới nước cho cây.

B. Bón phân cho cây.

C. Nhổ cỏ cho cây.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 11: Việc không nên làm đối với cây trồng là?

A. Chặt cây

B. Chèo lên cây vặt quả ném nhau.

C. Dẫm đạp lên cây.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 12: Việc làm cần thiết để chăm sóc, bảo vệ vật nuôi là?

A. Cho vật nuôi ăn uống đầy đủ, khỏe mạnh.

B. Chăm sóc khi thời thiết chuyển mùa.

C. Tiêm thuốc khi vật nuôi bị ốm.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 13: Đánh đập con chó trông nhà cho gia đình là việc làm?

A. chăm sóc vật nuôi.

B. giữ gìn vật nuôi.

C. Hành hạ vật nuôi.

D. Nuôi dưỡng vật nuôi.

Câu 14: Em sẽ làm gì khi con mèo của gia đình em bị ốm và nôn?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Mặc kệ.

B. Đánh nó, bắt nó phải ăn.

C. Bán nó đi.

D. Bảo với bố mẹ đưa nó gặp bác sỹ thú y.

Câu 15: Trước dịch cúm gia cầm đang gia tăng khiến nhiều gà vịt chết nhiều em sẽ làm gì?

A. Mặc kệ.

B. Rắc vôi khử trùng.

C. Cùng bố mẹ chăm sóc vật nuôi của nhà.

D. Cả B và C.

Câu 16: Thấy bạn Hoài buồn và khóc vì bà nội bạn đã mất. Em sẽ ứng xử thế nào?

A. Chia buồn và đồng cảm với bạn

B. Trêu đùa để bạn Hoài vui hơn

C. Đùa giỡn bạn Hoài

D. Rủ các bạn khác trêu bạn Hoài

Câu 17: Vì một đám tang của một người thân trong gia đình. Mà người nhà của họ đã dựng rạp chiếm hết lòng đường và khiến cho một vụ tai nạn đã xảy ra. Em suy nghĩ thế nào về điều này?

A. Đồng tình với cách làm này

B. Tuy đồng cảm với nỗi đau mất người thân nhưng hoàn toàn không đồng tình với cách làm của họ

C. Im lặng và không có ý kiến gì

D. Không đồng cảm và cũng không đồng tình

Câu 18: Thấy một đám tang đi qua, các bạn nhỏ liền chỉ trỏ và bắt chước, chế giễu giọng khèn thổi đám tang. Em sẽ ứng xử thế nào?

A. Khuyên các bạn không nên làm như vậy vì mình nên tôn trọng người đã khuất

B. Tham gia cùng các bạn

C. Không nói gì

D. Chạy về nói với bố mẹ

Câu 19: Thấy một anh thanh niên không nhường đường cho chiếc xe tang. Em nghĩ sao với hành động này?

A. Đồng tình với anh thanh niên

B. Không có ý kiến

C. Không đồng tình với cách ứng xử của anh thanh niên

D. Lần sau em cũng không nhường đường cho chiếc xe tang

Câu 20: Em nhìn thấy mấy bạn nhỏ đang chạy theo xem một đám tang cười nói và chỉ trỏ thì em sẽ làm gì

A. mặc kệ.

B. nói chuyện với bố mẹ.

C. hùa vào nói chuyện như các bạn.

D. khuyên các bạn không nên làm như vậy, phải biết tôn trọng người đã khuất và người thân của họ.

Đáp án & Thang điểm

Câu Đáp án Câu Đáp án
1 A 11 D
2 A 12 D
3 D 13 C
4 D 14 D
5 D 15 D
6 D 16 A
7 D 17 B
8 A 18 A
9 A 19 C
10 D 20 D

Tải xuống

Xem thêm các Đề kiểm tra, Đề thi Đạo Đức lớp 3 có đáp án hay khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề kiểm tra Tiếng Việt 3 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.