Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 (Đề 1)



Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 (Đề 1)

Câu 1: Thân cây dài ra do:

A. Tế bào mô phân sinh ngọn

B. tầng sinh mô

C.Tầng sinh trụ

D. mạch rây, mạch gỗ

Quảng cáo

Câu 2: Nhóm gồm các cây có rễ cọc là:

A.cây nhãn, cây bàng, cây lúa

B. cây ngô, cây cau, cây lúa

C. cây bàng, cây ổi, câu rau ngót

D. cây rau muống, cây rau ngót, cây khoai lang

Câu 3: Nhóm gồm các vật sống là:

A.con gà, thỏ, xe máy

B. quạt trần, cây bàng, con thỏ

C. cỏ gà, cây bàng, con chó

D. hòn đá, con mèo

Câu 4: Ở thực vật có hai loại rễ chính là:

A.rễ cọc, rễ củ

B. rễ móc, giác mút

C. rễ chùm, rễ thở

D. rễ cọc, rễ chùm

Quảng cáo

Câu 5: Nhóm nào sau đây gồm những cây có rễ chùm:

A.cây lúa, cây ngô, cây cau

B. cây lúa, cây rau ngót

C. cây ngô, cây nhãn, cây xoài

D. cây hành, cây chanh

Câu 6: Rễ hấp thụ nước và muối khoáng hòa tan được là do miền nào sau đây?

A.miền tăng trưởng        B miền hút

C. miền chúp rễ        D. miền bần

Câu 7: Bộ phận quan trọng nhất của hoa là:

A.tràng hoa, đài hoa

B. đài hoa, nhụy hoa

C. nhị hoa, tràng hoa

D. nhị và nhụy hoa

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 8: Trong quá trình chế tạo tinh bột, lá cây đã nhả ra môi trường khí nào sau đây?

A.khí cabonic

B. khí oxi và khí cacbonic

C. khí oxi

D. khí hidro

Câu 9: Nhóm cây nào sau đây có thể sinh sản sinh dưỡng bằng thân bò:

A.cây rau muống, rau má, su su

B. cây rau muống,cỏ thìa, lúa

C. cây rau má, cây rau lang, mồng tơi

D. cây rau muống, rau má, rau lang

Câu 10: Căn cứ vào bộ phận sinh sản chủ yếu của hoa có thể chia hoa thành hai nhóm:

A.hoa đơn tính và lưỡng tính

B. hoa đơn tính và hoa đực

C. hoa lưỡng tính và hoa cái

D. hoa đực và hoa cái

Đáp án

1.A 2.C 3.C 4.D 5.A 6.B 7.D 8.C 9.D 10.A

Các đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 học kì 1 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Sinh học 6 | Đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết Sinh học 6 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh học lớp 6 và cấu trúc ra đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15-phut-sinh-6-hoc-ki-1.jsp


s