Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 (Đề 4)



Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 (Đề 4)

Câu 1: Bộ phân nào quyết định kích thước, hình dạng và sức căng bề mặt của tế bào thực vật?

A.không bào       B. vách tế bào

C. màng sinh chất        D.chất tế bào

Quảng cáo

Câu 2: Nhận định nào sau đây về tế bào thực vật là sai?

A.có thành tế bào cấu tạo bằng kitin

B. bao bọc ngoài màng sinh chất là vách tế bào

C. không bào chứa dịch tế bào

D. chất tế bào là chất keo lỏng, trong có chứa bào quan như lục lạp

Câu 3: ở cơ thể thực vật , loại mô nào có khả năng cho ra tất cả các loại mô khác?

A.mô dẫn        B. mô bì

C. mô tiết        D. mô phân sinh

Câu 4: Vách tế nào thực vật có thành phần chủ yếu là:

Quảng cáo

A.xenlulôzơ          B. kitin          C. tinh bột          D. protein

Câu 5: Tế bào phân chia và lớn lên giúp cây?

A.sinh trưởng và phát triển

B. tăng cường sự thoát hơi nước ở lá

C.thích nghi với môi trường nước

D. tăng khả năng hút nước

Câu 6: ở cơ thể thực vật, loại mô nào đặc trưng với khả năng phân chia linh hoạt?

A.mô phân sinh        B.mô dẫn

C.mô tiết        D.mô bì

Câu 7: Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa của câu sau: sự lớn lên của các cơ quan của thực vật là do hai quá trình:…(1)…tế bào và sự…(2)…của tế bào

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A.(1):sinh trưởng ; (2):trao đổi chất

B. (1): trao đổi chất;(2):phát triển

C.(1)phân chia;(2): lớn lên

D.(1):phân chia;(2): hợp nhất

Câu 8: Cây nào dưới đây có rễ chùm?

A.bưởi           B.cam           C.cây ngô          D.nhãn

Câu 9: Cây nào dưới đây có rễ chùm?

A.tỏi tây          B.bưởi          C.bàng          D.hồng xiêm

Câu 10: Cây nào dưới đây có rễ cọc?

A.lúa          B.cau          C.dừa          D.vải

Đáp án

1.B 2.A 3.D 4.A 5.A 6.A 7.C 8.C 9A 10.D

Các đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 học kì 1 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Sinh học 6 | Đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết Sinh học 6 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh học lớp 6 và cấu trúc ra đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15-phut-sinh-6-hoc-ki-1.jsp


s