Top 5 Đề kiểm tra 15 phút Sinh 6 Học kì 1 có đáp án, cực hay



Top 5 Đề kiểm tra 15 phút Sinh 6 Học kì 1 có đáp án, cực hay

Để học tốt môn Sinh học lớp 6, dưới đây là Top 5 Đề kiểm tra 15 phút Sinh 6 Học kì 1 có đáp án, cực hay. Hi vọng bộ đề thi này sẽ giúp bạn ôn tập & đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra môn Sinh học lớp 6.

Quảng cáo

Đề kiểm tra 15 phút Sinh 6 Học kì 1 (Đề số 1)

Câu 1: Bộ phân nào quyết định kích thước, hình dạng và sức căng bề mặt của tế bào thực vật?

A.không bào       B. vách tế bào

C. màng sinh chất        D.chất tế bào

Câu 2: Nhận định nào sau đây về tế bào thực vật là sai?

A.có thành tế bào cấu tạo bằng kitin

B. bao bọc ngoài màng sinh chất là vách tế bào

C. không bào chứa dịch tế bào

D. chất tế bào là chất keo lỏng, trong có chứa bào quan như lục lạp

Câu 3: ở cơ thể thực vật , loại mô nào có khả năng cho ra tất cả các loại mô khác?

A.mô dẫn        B. mô bì

C. mô tiết        D. mô phân sinh

Câu 4: Vách tế nào thực vật có thành phần chủ yếu là:

A.xenlulôzơ          B. kitin          C. tinh bột          D. protein

Câu 5: Tế bào phân chia và lớn lên giúp cây?

Quảng cáo

A.sinh trưởng và phát triển

B. tăng cường sự thoát hơi nước ở lá

C.thích nghi với môi trường nước

D. tăng khả năng hút nước

Câu 6: ở cơ thể thực vật, loại mô nào đặc trưng với khả năng phân chia linh hoạt?

A.mô phân sinh        B.mô dẫn

C.mô tiết        D.mô bì

Câu 7: Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa của câu sau: sự lớn lên của các cơ quan của thực vật là do hai quá trình:…(1)…tế bào và sự…(2)…của tế bào

A.(1):sinh trưởng ; (2):trao đổi chất

B. (1): trao đổi chất;(2):phát triển

C.(1)phân chia;(2): lớn lên

D.(1):phân chia;(2): hợp nhất

Câu 8: Cây nào dưới đây có rễ chùm?

A.bưởi           B.cam           C.cây ngô          D.nhãn

Câu 9: Cây nào dưới đây có rễ chùm?

A.tỏi tây          B.bưởi          C.bàng          D.hồng xiêm

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 10: Cây nào dưới đây có rễ cọc?

A.lúa          B.cau          C.dừa          D.vải

Đáp án

1.B 2.A 3.D 4.A 5.A 6.A 7.C 8.C 9A 10.D

Đề kiểm tra 15 phút Sinh 6 Học kì 1 (Đề số 2)

Câu 1: ở thực vật, miền hút của rễ có chức năng chính là gì?

A.hấp thụ nước và muối khoáng

B. làm cho rễ dài ra

C. che chở cho đầu rễ

D. dẫn truyền chất hữu cơ

Câu 2: ở rễ thực vật, miền nào có chức năng chính làm cho rễ dài ra?

A.miền trưởng thành

B. miền sinh trưởng

C. miền hút

D. miền chóp rễ

Câu 3: Trong cấu tạo rễ, miền nào có vai trò quan trọng nhất?

A.miền sinh trưởng

B. miền trưởng thành

C.miền hút

D. miền chóp rễ

Câu 4: Nhóm nào dưới đây gồm những thực vật có rễ chùm?

A.ráy, mía, cau, bèo tây, sả , tỏi tây

B. ráy, mía, rau cải, bèo tây, dừa, nhãn

C. ráy, rau dền, khoai lang, bèo tây, dứa

D. ráy, cà rốt, bưởi, rau muống, dừa, tỏi tây

Câu 5: Nhóm nào dưới đây gồm những nhóm thực vật có rễ cọc?

A.rau dền, bèo tây, cau, hành hoa, bằng lăng

B. ráy, rau muống, hồng xiêm, sả, rau sam

C. lang, rau muống, tỏi tây, cải, nứa

D. rau dền, rau muống, hồng xiêm, cải, phượng vĩ

Câu 6: Khi nói về đặc điểm của rễ cọc, đặc điểm nào sau đây là không đúng?

A.rễ cái to khỏe, đâm sâu xuống đất

B. có nhiều rễ con mọc xiên

C. gồm nhiều rễ to, dà gần bằng nhau

D. từ các rễ con mọc ra nhiều rễ nhỏ

Câu 7: Cây nào dưới đây không có lông hút ở rễ?

A.rau bọ          B. súng          C. rau mác          D. bèo tấm

Câu 8: Ở thực vật, khi nói về các miền của rễ, phát biểu nào dưới đây là sai?

A.ở miền hút của rễ, trụ giữa bao gồm bó mạch và ruột

B. cấu tạo của miền hút ở rễ gồm hai phần là vỏ và trụ giữa

C. ở miền hút của rễ, phần vỏ bao gồm biểu bì và thịt vỏ

D. ở miền hút của rễ, bó mạch bap gồm thịt vỏ và ruột

Câu 9: Ở miền hút của rễ, trụ giữa bao gồm:

A.bó mạch và ruột

B. thịt vỏ và biểu bì

C. mạch rây và mạch gỗ

D. bó mạch và mạch rây

Câu 10: ở miền hút của rễ, thành phần nào dưới đây không nằm ở trụ giữa?

A.mạch gỗ          B. mạch rây          C. ruột          D. biểu bì

Đáp án

1.A 2.B 3.C 4.A 5.D 6.C 7.D 8.D 9.A 10.D

Xem thêm các đề kiểm tra, đề thi Sinh học lớp 6 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Sinh học 6 | Đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết Sinh học 6 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh học lớp 6 và cấu trúc ra đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




s