Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 (Đề 3)



Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 (Đề 3)

Câu 1: Cây nào dưới đây thuộc nhóm thực vật không có hoa?

A.thông        B. mía        C. sung       D.tre

Quảng cáo

Câu 2: Nhóm nào dưới đây gồm những thực vật sống trong vòng một năm?

A.ngô, na, rau ngót, đậu, lạc

B. ngô, cà chua, mướp, lạc,đậu

C. ngô, cà chua, nhãn, bưởi, lạc

D.ngô, cam, rau ngót, đậu, mía

Câu 3: Nhóm nào dưới đây gồm những thực vật sống lâu năm?

A.cam, hồng xiêm, bơ, điều, nhãn

B.cam, cải, bơ, mít, cà , mướp

C. cam, hành, bơ, cà chua, ổi

D. cam, hồng xiêm, bơ, dứa,cải

Câu 4: Bộ phận nào dưới đây là cơ quan sinh dưỡng ở thực vật?

A.hoa        B.quả       C.thân       D.hạt

Quảng cáo

Câu 5: Nhận định nào dưới đây về cây nhãn là sai?

A. Cây nhãn là thực vật có hoa

B. Cây nhãn có cơ quan sinh dưỡng gồm: rễ, thân, lá

C. Cây nhãn là thực vật một năm

D. Cây nhãn có cơ quan sinh sản gồm: hoa , quả, hạt

Câu 6: Hãy quan sát hình ảnh dưới đây và cho biết tên của dụng cụ này:

Đề kiểm tra Sinh học 6 có đáp án

A.kính lúp        B.kính áp tròng

C.kính thiên văn        D.kính hiển vi

Câu 7: Các bước quan sát mẫu vật bằng kính lúp cầm tay:

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

(1): di chuyển kính cho đến khi nhìn rõ vật

(2): dùng tay cầm kính

(3): để mặt kính quan sát mẫu vật, mắt nhìn vào mặt kính

A.(2) →(3) →(1)        B. (3) →(2) →(1)

C. (1)→(3) →(2)        D. (3) →(1)→(2)

Câu 8: Ở nhân tế bào thực vật, bao bọc ngoài màng sinh chất là:

A. Nhân        B.không bào        C.lục lạp       D. chất tế bào

Câu 9: Bào quan nào trong tế bào thực vật có chứa các hạt diệp lục:

A.ti thể        B.không bào       C.lục lạp       D.nhân

Câu 10: Điền từ ngữ thích hợp lần lượt vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa của câu sau: Trong tế nào thực vật,…là chất keo lỏng,trong có chứa các…

A.chất tế bào, bào quan

B.màng sinh chất, bào quan

C. chất tế bào, không bào

D. không bào, bào quan

Đáp án

1.A 2.B 3.A 4.C 5.C 6.D 7.A 8.C 9.C 10.A

Các đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 học kì 1 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Sinh học 6 | Đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết Sinh học 6 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh học lớp 6 và cấu trúc ra đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15-phut-sinh-6-hoc-ki-1.jsp


s