Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 (Đề 2)



Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 (Đề 2)

Câu 1: Đặc điểm nào dưới đây không có ở mọ cơ thể sống?

A. có sự trao đổi chất với môi trường

B. lớn lên

C. di chuyển

D. sinh sản

Quảng cáo

Câu 2 : Vật nào dưới đây là vật sống ?

A.cây đậu       B. Hòn đá       C. viên phấn       D. bút chì

Câu 3 : Cho các dấu hiệu dưới đây, bao nhiêu dấu hiện có ở mọi cơ thể sống ?

(1)lớn lên           (2)sinh sản

(3)di chuyển        (4)lấy các chất cần thiết

(5)loại bỏ những chất thải

A.2             B.3              C.4              D.5

Câu 4 : Nhìn vào hình ảnh dưới đây, em hãy cho biết, cây cỏ lạc đà thường sống ở vùng nào ?

Đề kiểm tra Sinh học 6 có đáp án
Quảng cáo

A. thung lũng          B. đồng bằng          C. sa mạc          D. đồi núi

Câu 5 : Nhóm nào dưới đây gồm những thực vật sống trên cạn ?

A. phượng vĩ, bằng lăng, ngọc lan, trúc đào

B. vàng tâm, bằng lăng, bèo tây ( lục bình), trúc đào

C. bằng lăng, ngọc lan, trúc đào, súng

D. vàng tâm, đào, rong đuôi chó, mao lương

Câu 6 : Đặc điểm nào dưới đây không có ở thực vật ?

A. Có khả năng tổng hợp chất hữu cơ

B. Phản ứng chậm trước các kích thích của môi trường

C. Có khả năng di chuyển

D. Có khả năng thoát hơi nước

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 7 : Điền số thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa của câu sau : Hiện nay, thực vật trên Trái Đất có khoảng trên…loài

A. 450000          B.500000           C.120000          D.300000

Câu 8 : Điền số thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa của câu sau : Hiện nay, thực vật ở Việt Nam có khoảng trên…loài

A. 12000          B.120000          C.140000          D.1000

Câu 9: Nhận xét nào sau đây về thực vật trên Trái Đất là đúng ?

A. chỉ sống trên mặt đất

B. phân bố chủ yếu ở vùng ôn đới

C. sống chủ yếu dưới nước

D. đa dạng và phong phú về số lượng loài

Câu 10 : Cây nào dưới đây thuộc nhóm thực vật có hoa ?

A. tùng          B. thông           C. tre           D. rêu

Đáp án

1.C 2.A 3.C 4.C 5.A 6.C 7.D 8.A 9.D 10.C

Các đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 học kì 1 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Sinh học 6 | Đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết Sinh học 6 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh học lớp 6 và cấu trúc ra đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15-phut-sinh-6-hoc-ki-1.jsp


s