Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 có đáp án (Đề 1)



Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 có đáp án (Đề 1)

Câu 1: Nhóm nào dưới đây gồm các quả đều là quả mọng:

A. Quả cà chua, quả dưa hấu, quả cam

B. Quả cam, quả lạc, quả dưa hấu

C. Quả cải, quả phượng vĩ, quả dưa hấu

D. Quả mận, quả đào, quả phượng vĩ

Quảng cáo

Câu 2: Trong truyện “sự tích dưa hấu” trên đảo hoang, Mai An Tiên vô tình có được hạt giống dưa hấu do loài chim mang tới, Đây là hình thức phát tán nào?

A. Tự phát tán

B. Phát tán nhờ động vật

C. Phát tán nhờ gió

D. Phát tán nhờ con người

Câu 3: Đặc điểm nào của cây xương rồng giúp chúng thích nghi với môi trường sống trên sa mạc khô và nóng?

A. Thân mọng nước, lá biến thành gai

B. Thân vươn cao, lá tập trung ở ngọn

C. Lá có dạng vảy, bọc ngoài thân

D. Lá nhỏ, thân thấp

Câu 4: Những quả, hạt được phát tán nhờ gió có đặc điểm gì?

Quảng cáo

A.có móc hoặc có gai

B.có Hương thơm, vị ngọt

C.có cánh hoặc túm lông nhẹ

D. vỏ quả khi khô tự nẻ

Câu 5: Trong hình thức thụ phấn nhờ sâu bọ, loài nào dưới đây thường giúp hoa thụ phấn?

A.kiến           B.châu chấu           C.bướm           D.sâu róm

Câu 6: ở thực vật có hoa, noãn gồm có bao nhiêu nhân?

A.8           B.7           C.6           D.4

Câu 7: Khi bổ dưa hấu , Nam thấy quả có nhiều thịt quả và có thể dễ dàng cắt đôi quả. Dưa hấu là loại

A.quả khô nẻ        B.quả mọng

C.quả hạch        D.quả khô không nẻ

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 8: Cây nào dưới đây có hại cho sức khỏe con người

A.cây cần sa B.cây hà thủ ô

C.cây đinh lăng D.cây nhân sâm

Câu 9: ở thực vật có hoa, hạt do bộ phận nào của hoa biến đổi thành

A.bầu nhụy           B.bao phấn           C.noãn           D.đầu nhụy

Câu 10: ở thực vật có hoa, quả chứa hạt do bộ phận nào của hoa biến đổi thành?

A.bao phấn           B.noãn           C.chỉ nhị           D.bầu nhụy

Đáp án

1.A 2.B 3.A 4.C 5.C 6.A 7.B 8.A 9.C 10.D

Các đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 học kì 2 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Sinh học 6 | Đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết Sinh học 6 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh học lớp 6 và cấu trúc ra đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15-phut-sinh-6-hoc-ki-2.jsp


s