Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 có đáp án (Đề 3)



Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 có đáp án (Đề 3)

Câu 1: Từ “quả” là một khái niệm để chỉ một bộ phân của cây do phần bậu nhụy của hoa phát triển thành. Cây nào dưới đây không có quả giả?

A.dâu tây              B.điều               C.lê              D.ổi

Quảng cáo

Câu 2: Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, người ta phân chia quả thành mấy nhóm chính?

A.3              B.4              C.2              D.5

Câu 3: Khi nói về các loại quả, phát biểu nào sau đây là sai?

A. Quả khô khi chin thì vỏ khô, cứng, mỏng

B. Quả thịt khi chín thì mêm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

C. Quả khô gồm 2 nhóm là quả khô nẻ và quả khô không nẻ

D. Quả khô không nẻ khi chín khô, vỏ quả có khả năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài

Câu 4: Nhóm nào dưới đây gồm những quả khô

Quảng cáo

A. Cải, cà chua, nhãn, xà cừ

B. Cải, đậu xanh, chi chi , xà cừ

C. ổi, bưởi, bông, chuối

D. cải, thìa là, bông, nho

Câu 5: Nhóm nào dưới đây gồm những quả thịt

A. bông, đu đủ, chuối, xà cừ

B. lua, bưởi, đậu bắp, táo

C. chanh, táo ta, chuối, cà chua

D. nho, thìa là, chuối, na

Câu 6 : Nhóm quả nào dưới đây gồm những cây có quả giả ?

A. táo tây, đào lộn hột, sung, dâu tây

B. mít, bưởi, xoài, vải thiều

C. dâu tây, điều, na, ổi

D. cà chua, táo tây, điều, dưa hấu

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 7 : Củ của cây nào dưới đây thực chất là quả ?

A.sắn           B.su hào           C.tỏi           D.lạc

Câu 8 : « Hạt » của cây nào dưới đây thực chất là quả ?

A.đào, táo ta        B.lạc, ổi

C.ngô, dâu tây        D.ổi, cà chua

Câu 9 : Nhóm nào dưới đây gồm những quả khô nẻ ?

A,chi chi, bông, cải, đậu Hà Lan

B.xà cừ, ổi, chò, đậu bắp

C.cau, bông, cải, thìa là

D.cà chua,chò, me, dừa

Câu 10 : Dựa vào dạng quả, em hãy cho biết cây nào dưới đâu không cùng nhóm với những cây còn lại ?

A.phượng vĩ        B.bông        C.chi chi        D.đậu Hà Lan

Đáp án

1.D 2.C 3.D 4.B 5.C 6.A 7.D 8.C 9.A 10.A

Các đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 học kì 2 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Sinh học 6 | Đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết Sinh học 6 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh học lớp 6 và cấu trúc ra đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15-phut-sinh-6-hoc-ki-2.jsp


s