Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 có đáp án (Đề 4)



Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 có đáp án (Đề 4)

Câu 1 : Quả nào dưới đây thuộc nhóm quả hạch ?

A.dừa           B.mận           C.đào           D.xà cừ

Quảng cáo

Câu 2 : Cho hình ảnh dưới đây ( hình 1 : quả cà chua, hình 2 : quả canh ; hình 3 : quả đậu Hà Lan ; hình 4 : quả đu đủ). Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, em hãy cho biết cây nào dưới đây không cùng nhóm với những cây còn lại ?

Đề kiểm tra Sinh học 6 có đáp án

A. hình 1        B.hình 2        C.hình 3        D.hình 4

Câu 3 : khi nói về cây Một lá mầm và Hai lá mầm, phát biểu nào dưới đây sai ?

A. cây Một lá mầm là cây mà trong phôi của hạt chỉ có một lá mầm

B. cây Hai lá mầm là cây mà trong phôi của hạt có hai lá mầm

C. chất dinh dưỡng dự trữ của hạt chứa trong phôi nhũ ở cây Hai lá mầm

D. phôi của hạt đậu đen có hai lá mầm

Câu 4 : Để xác đinh một hạt là hạt của cây Hai lá mầm hay của cây một lá mầm người ta sử dụng cách nào sau đây ?

Quảng cáo

A. gieo cho hạt nảy mầm thành cây mầm rồi quan sát số lá mầm của cây đó

B. gieo cho hạt nảy mầm thành cây rồi sau đó quan sát đặc điểm hình thái ( rễ, lá, thân, hoa,…)

C. bóc tách hạt, tìm bộ phận phôi của hạt để quan sát phôi

D. quan sát hình thái bên ngoài của hạt

Câu 5 : ở thực vật,phôi của hạt thường bao gồm các bộ phận

A. rễ mầm, lá mầm, chồi mầm

B. rễ mầm, thân mầm, chồi mầm

C. rễ mầm, thân mầm, lá mầm, chồi mầm

D. vỏ, noãn, chất dinh dưỡng dự trữ

Câu 6 : Nhóm thực vật nào dưới đây gồm những cây Một lá mầm ?

A.tre, ngô, hồng, lúa,đậu xanh

B.cau, gừng, dừa, lúa,hành

C.na, ráy, đậu bắp, lúa, kê

D.hành, ráy, bưởi, mít ,táo

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 7 : Nhóm nào dưới đây gồm những cây Hai lá mầm

A.măng cụt, quýt, dừa, chuối

B.đậu xanh, chè, phong lan,mít

C.gừng, nhãn,hồng xiêm,khoai lang

D.ổi,quýt,bưởi, mơ

Câu 8 : Hạt của cây nào dưới đây có phôi nhũ ?

A.đậu xanh           B.hành           C.bí đỏ           D.cải

Câu 9 : Cây nào dưới đây thuộc nhóm cây một lá mầm ?

A.hành           B.rau dền           C.khoai lang           D.cải

Câu 10 : Cây nào dưới đây thuộc nhóm cây hai lá mầm ?

A.gừng           B.ngô          C.bí ngô           D.ráy

Đáp án

1.D 2.C 3.C 4.D 5.C 6.B 7.D 8.B 9.A 10.C

Các đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 học kì 2 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Sinh học 6 | Đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết Sinh học 6 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh học lớp 6 và cấu trúc ra đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15-phut-sinh-6-hoc-ki-2.jsp


s