Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 có đáp án (Đề 5)



Đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 có đáp án (Đề 5)

Câu 1 : Dựa vào số lá mầm, em hãy cho biết hạt nào dưới đây không cùng nhóm với những hạt còn lại ?

A.chuối        B.khoai lang        C.hoa hồng        D.đậu tương

Quảng cáo

Câu 2 : Hạt nào dưới đây chứa chất dinh dưỡng dự trữa ở lá mầm ?

A.lúa        B.ngô        C.cau        D.bưởi

Câu 3 : Hạt nào dưới đây chứa chất dinh dưỡng ở phôi nhũ ?

A.đậu đen        B.cam        C.cau        D.hướng dương

Câu 4 : Hình ảnh dưới đây thuộc loại quả nào ?

Đề kiểm tra Sinh học 6 có đáp án
Quảng cáo

A.quả khô nẻ        B.quả không khô nẻ

C.quả mọng        D.quả hạch

Câu 5 : Nhóm nào dưới đây gồm những cây có quả và hạt thích nghi với hình thái phát tán nhờ gió ?

A. chò, thìa là, cải, ké đầu ngựa, bồ công anh

B. trinh nữ, ngải cứu, xoài, trâm bầu, quả ké đầu ngựa

C. chò, trâm bầu, bồ công anh, hoa sữa

D. ngô, đậu bắp, cải, hoa sữa, nhãn

Câu 6 : Nhóm nào dưới đây gồm những cây có quả thích nghi với hình thức phát tán nhờ động vật ?

A. hạt hoa sữa, trâm bầu, cải, thìa là, chi chi

B. ké đầu ngựa, thìa là, cải, cúc tần

C. ổi, dưa hấu, ké đầu ngựa, trinh nữ, hồng xiêm

D. hạt hoa sữa, bưởi , bồ công anh, na, mít

Câu 7 : Nhóm nào dưới đây gồm những cây có quả thích nghi với hình thức tự phát tán ?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. trinh nữ, đậu xanh, bồ công anh, mướp

B. cải, chò, phượng vĩ, ké đầu ngựa

C. xoài, dưa hấu, trâm bầu, đậu đen

D. cải, đậu xanh, chi chi, đậu bắp

Câu 8 : Dựa vào hình thức phát tán chủ yếu, em hãy cho biết quả nào dưới đây không cùng nhóm với những loại quả còn lại ?

A.quả cải        B. quả chò

C.quả trâm bầu        D.quả bồ công anh

Câu 9 : Dựa vào hình thức phát tán chủ yếu, em hãy cho biết quả nào dưới đây không cùng nhóm với những loại quả còn lại ?

A.quả chi chi        B.hạt thông

C.quả cây xấu hổ        D. quả ké đầu ngựa

Câu 10: ĐỐi với cây, sự phát triền của quả và hạt có ý nghĩa như thế nào đối với thực vật ?

A. giúp tăng sự đa dạng về số lượng loài trong sinh giới

B. giúp hạn chế ảnh hưởng của điều kiện ngoại cảnh

C. giúp duy trì, phát triển nòi giống

D. giúp cây thích nghi với điều kiện ngoại cảnh

Đáp án

1.A 2.D 3.C 4.D 5.C 6.C 7.D 8.A 9.A 10.C

Các đề kiểm tra 15 phút Sinh học 6 học kì 2 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Sinh học 6:

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Sinh học 6 | Đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết Sinh học 6 học kì 1 và học kì 2 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Sinh học lớp 6 và cấu trúc ra đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-15-phut-sinh-6-hoc-ki-2.jsp


s