Đề kiểm tra Giữa kì 2 Công nghệ lớp 8 có đáp án (Đề 3)

Đề kiểm tra Giữa kì 2 Công nghệ lớp 8 có đáp án (Đề 3)

    Môn: Công nghệ lớp 8

Thời gian: 45 phút

Câu 1: Yêu cầu kĩ thuật của dây đốt nóng là:

Quảng cáo

A. Làm bằng vật liệu dẫn điện có điện trở suất lớn

B. Chịu được nhiệt độ cao

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Câu 2: Cấu tạo bàn là có mấy bộ phận chính?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 3: Cấu tạo vỏ bàn là gồm mấy phần?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 4: Số liệu kĩ thuật của bếp điện là:

A. Điện áp định mức

B. Công suất định mức

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 5: Lưu ý khi sử dụng bếp điện là:

Quảng cáo

A. Sử dụng đúng với điện áp định mức của bếp điện

B. Không để thức ăn, nước rơi vào dây đốt nóng, thường xuyên lau chùi bếp

C. Đảm bảo an toàn về điện và nhiệt

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 6: Cấu tạo roto gồm mấy phần?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 7: Số liệu kĩ thuật của động cơ điện một pha có:

A. Điện áp định mức

B. Công suất định mức

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 8: Ưu điểm của động cơ điện một pha là:

A. Cấu tạo đơn giản

B. Sử dụng dễ dàng

C. Ít hỏng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9: Chức năng của máy biến áp một pha?

A. Biến đổi dòng điện

B. Biến đổi điện áp

C. Biến đổi điện áp của dòng điện xoay chiều một pha

D. Biến đổi điện áp của dòng điện một chiều

Câu 10: Cấu tạo máy biến áp một pha gồm mấy bộ phận chính?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 11: Đặc điểm của giờ cao điểm là:

A. Điện năng tiêu thụ lớn trong khi khả năng cung cấp điện của các nhà máy điện không đáp ứng đủ

B. Điện áp mạng điện bị giảm xuống, ảnh hưởng xấu đến chế độ làm việc của đồ dùng điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 12: Sử dụng hợp lí điện năng gồm mấy cách?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 13: Giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm bằng cách:

A. Cắt điện bình nước nóng

B. Không là quần áo

C. Cắt điện một số đèn không cần thiết

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 14: Vật liệu cách điện là:

A. Vật liệu mà dòng điện chạy qua

B. Vật liệu mà không có dòng điện chạy qua

C. Vật liệu mà đường sức từ chạy qua

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 15: Vật liệu nào sau đây được dùng để chế tạo lõi dây điện?

A. Đồng

B. Nhôm

C. Hợp kim của đồng, nhôm

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 16: Đồng, nhôm, hợp kim, vật liệu nào dẫn điện tốt nhất?

A. Đồng

B. Nhôm

C. Hợp kim

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 17: Vật liệu cách điện có điện trở suất:

A. 108 Ωm

B. 1013 Ωm

C. 108 ÷ 1013 Ωm

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 18: Vật liệu nào sau đây có đặc tính cách điện?

A. Cao su

B. Amian

C. Gỗ khô

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 19: Ứng dụng của ferit:

A. Làm nam châm vĩnh cửu

B. Làm anten

C. Làm lõi các biến áp

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 20: Khi sử dụng, đồ dùng điện:

A. Tiêu thụ điện năng

B. Biến đổi điện năng thành các dạng năng lượng khác

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 21: Đồ dùng điện loại điện – nhiệt biến:

A. Điện năng thành quang năng

B. Điện năng thành nhiệt năng

C. Điện năng thành cơ năng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 22: Đơn vị của điện áp định mức trên đồ dùng điện là:

A. Vôn

B. Ampe

C. Oát

D. Đáp án khác

Câu 23: Trên bình nước nóng nhãn hiệu ARISTON có ghi: w:2000; v:200; A:11,4; l:15 nghĩa là:

A. Điện áp định mức là: 2000V

B. Điện áp định mức là: 200V

C. Điện áp định mức là: 11,4V

D. Điện áp định mức là: 15V

Câu 24: Loài người biết dùng các loại đèn điện chiếu sáng từ:

A. 1879

B. 1939

C. 1993

D. 1897

Câu 25: Bộ phận nào sau đây thuộc cấu tạo đèn sợi đốt?

A. Sợi đốt

B. Bóng thủy tinh

C. Đuôi đèn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 26: Phát biểu nào sau đây đúng về bóng thủy tinh của đèn sợi đốt?

A. Làm bằng thủy tinh chịu nhiệt

B. Rút hết không khí trong bóng

C. Bơm khí trơ vào trong bóng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 27: Hiện nay, loại đèn sợi đốt nào được sử dụng phổ biến?

A. Đèn đuôi xoáy

B. Đèn đuôi ngạnh

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 28: Hiệu suất phát quang của đèn sợi đốt:

A. Cao

B. Thấp

C. Trung bình

D. Đáp án khác

Câu 29: Đèn sợi đốt có số liệu định mức nào?

A. Điện áp định mức

B. Công suất định mức

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 30: Cấu tạo đèn ống huỳnh quang gồm mấy bộ phận?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 31: Mỗi điện cực đèn ống huỳnh quang có:

A. Một đầu tiếp điện

B. Hai đầu tiếp điện

C. Ba đầu tiếp điện

D. Bốn đầu tiếp điện

Câu 32: Hiệu suất phát quang của đèn ống huỳnh quang?

A. Cao

B. Thấp

C. Trung bình

D. Đáp án khác

Câu 33: Tuổi thọ của đèn ống huỳnh quang cao hơn so với đèn sợi đốt mấy lần?

A. 1

B. 2

C. 3

D. Nhiều lần

Câu 34: Đèn compac huỳnh quang có hiệu suất phát quang như thế nào so với đèn sợi đốt?

A. Cao hơn

B. Thấp hơn

C. Bằng nhau

D. Đáp án khác

Câu 35: Người ta sử dụng loại dây nào làm dây đốt nóng của đồ dùng loại điện – nhiệt?

A. Dây niken – crom

B. Dây phero – crom

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 36: Bộ phận chính của bàn là điện là:

A. Dây đốt nóng

B. Vỏ bàn là

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 37: Nắp bàn là được làm bằng:

A. Đồng

B. Thép mạ crom

C. Nhựa chịu nhiệt

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 38: ứng dụng của bàn là dùng để:

A. Là quần áo

B. Là các hàng may mặc

C. Là vải

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 39: Yêu cầu về đế bàn là khi sử dụng là:

A. Giữ đế sạch

B. Giữ đế nhẵn

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 40: Một số bàn là có bộ phận tự động nào sau đây?

A. Tự động điều chỉnh nhiệt độ

B. Tự động phun nước

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án

1-C 2-A 3-B 4-C 5-D 6-B
7-C 8-D 9-C 10-A11-C 12-B
13-D 14-B 15-D 16-A 17-C 18-D
19-B 20-C21-B 22-A 23-B 24-B
25-D 26-D 27-A 28-B 29-C 30-D
31-B 32-A 33-D 34-A 35-C 36-C
37-D 38-D 39-C 40-C

Xem thêm các Đề kiểm tra Công nghệ lớp 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề thi Hóa 8 | Đề kiểm tra Hóa 8 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Hóa học 8 và cách ra đề thi trắc nghiệm mới nhất.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-1-tiet-cong-nghe-8-hoc-ki-2.jsp