Đề thi Học kì 2 Công nghệ 8 cực hay, có đáp án (Đề 1)

Đề thi Học kì 2 Công nghệ 8 cực hay, có đáp án (Đề 1)

    Môn: Công nghệ lớp 8

Thời gian: 45 phút

Câu 1: Phát biểu nào sau đây đúng khi nói về điện áp của mạng điện trong nhà?

Quảng cáo

A. Có điện áp thấp

B. Nhận điện năng từ mạng phân phối

C. Cung cấp điện cho các đồ dùng điện trong gia đình

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 2: Đồ dùng điện có công suất nhỏ là:

A. Tiêu thụ ít điện năng

B. Tiêu thụ nhiều điện năng

C. Cả A và b đều sai

D. Đáp án khác

Câu 3: Mạng điện được thiết kế, lắp đặt đảm bảo cung cấp điện cho:

A. Đồ dùng điện trong nhà

B. Dự phòng

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 4: Người ta dùng cầu chì, aptomat để bảo vệ:

A. Mạch điện

B. Đồ dùng điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 5: Cực động của công tắc điện:

Quảng cáo

A. Liên kết cơ khí với núm đóng – cắt

B. Lắp trên thân

C. Có vít để cố định đầu dây dẫn điện của mạch điện

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 6: Người ta phân loại công tắc điện theo:

A. Số cực

B. Thao tác đóng – cắt

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 7: Cầu dao dùng để đóng cắt dây nào của mạng điện công suất nhỏ?

A. Dây pha

B. Dây trung tính

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 8: Căn cứ vào số cực, có loại cầu dao:

A. 1 cực

B. 2 cực

C. 3 cực

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9: Khi sử dụng các thiết bị đóng cắt và lấy điện, cần chú ý đến số liệu kĩ thuật để:

A. Đảm bảo phù hợp với điện áp mạng điện

B. Phù hợp với công suất đồ dùng điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 10: Các cực giữ dây chảy và dây dẫn của cầu chì được làm bằng:

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Đồng

B. Nhôm

C. Chì

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 11: Sơ đồ điện có loại:

A. Sơ đồ nguyên lí

B. Sơ đồ lắp đặt

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 12: Thân bếp điện kiểu kín có:

A. Đèn báo hiệu

B. Công tắc điều chỉnh nhiệt độ

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 13: Dây đốt nóng của nồi cơm điện có:

A. Dây đốt nóng chính

B. Dây đốt nóng phụ

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 14: Dây đốt nóng chính của nồi cơm điện có:

A. Chất chịu nhiệt bao quanh dây

B. Chất cách điện bao quanh dây

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 15: Nồi cơm điện sử dụng điện năng như thế nào so với bếp điện?

A. Tiết kiệm hơn

B. Tiêu tốn hơn

C. Như nhau

D. Đáp án khác

Câu 16: Cấu tạo động cơ điện một pha có:

A. Stato

B. Roto

C. Cả A và B đều sai

D. Cả A và B đều đúng

Câu 17: Ở động cơ điện một pha, stato là:

A. Phần tĩnh

B. Phần quay

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 18: Mặt trong lõi thép stato của động cơ điện một pha có:

A. Các cực để quấn dây

B. Các rãnh để quấn dây

C. Các cực hoặc rãnh để quấn dây

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 19: Dây quấn phần roto của động cơ điện một pha có các thanh dẫn được làm bằng:

A. Nhôm

B. Đồng

C. Đáp án khác

D. Cả A và B đều đúng

Câu 20: Động cơ điện một pha cần đặt ở:

A. Nơi sạch sẽ

B. Nơi khô ráo

C. Nơi thoáng gió và ít bụi

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 21: Quạt có bộ phận:

A. Lưới bảo vệ

B. Bộ phận điều chỉnh tốc độ

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 22: Cấu tạo máy bơm nước gồm mấy phần?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 23: Dây quấn của máy biến áp một pha:

A. Được tráng cách điện

B. Được bọc lớp cách điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 24: Điện áp định mức của máy biến áp một pha có đơn vị:

A. VA

B. V

C. A

D. Đáp án khác

Câu 25: Nhu cầu tiêu thụ điện năng không đồng đều theo giờ trong ngày là do:

A. Thói quen sinh hoạt

B. Cách tổ chức làm việc và nghỉ ngơi

C. Thay đổi thời tiết

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 26: Để tiết kiệm điện năng, sử dụng đồ dùng điện hiệu suất:

A. Cao

B. Thấp

C. Trung bình

D. Đáp án khác

Câu 27: Phát biểu nào đúng khi nói về mạch nhánh?

A. Mắc song song với nhau

B. Cung cấp điện tới các đồ dùng điện

C. Có thể điều khiển độc lập

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 28: Hệ thống điện quốc gia gồm:

A. Nhà máy điện

B. Đường dây truyền tải

C. Trạm biến áp, phân phối và đóng cắt

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 29: Hệ thống điện quốc gia truyền tải điện năng từ nhà máy điện đến:

A. Các nhà máy, xí nghiệp

B. Các nông trại

C. Các khu dân cư

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 30: Dựa vào số cực, người ta chia công tắc điện ra làm:

A. Công tắc điện hai cực

B. Công tắc điện ba cực

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 31: Dựa vào thao tác đóng – cắt, có công tắc điện:

A. Công tắc bật

B. Công tắc bấm

C. Công tắc xoay

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 32: Cấu tạo cầu dao gồm mấy bộ phận chính?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 33: Theo hình dạng, cầu chì phân làm:

A. Cầu chì hộp

B. Cầu chì ống

C. Cầu chì nút

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 34: Bộ phận quan trong nhất của cầu chì là:

A. Vỏ

B. Dây chảy

C. Cực giữ dây chảy

D. Cực giữ dây dẫn điện

Câu 35: Sơ đồ điện là hình biểu diễn quy ước của:

A. Mạch điện

B. Mạng điện

C. Hệ thống điện

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 36: Người ta sử dụng kkis hiệu trong các sơ đồ điện để biểu thị:

A. Nguồn điện

B. Dây dẫn điện

C. Thiết bị và đồ dùng điện

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 37: Bước cuối cùng trong trình tự thiết kế mạch điện là:

A. Đưa ra các phương án thiết kế

B. Lắp thử và kiểm tra mạch điện

C. Lựa chọn phương án thích hợp

D. Cả 3 đáp án đều đúng

Câu 38: Bạn A cần lắp đặt mạch điện dùng 2 bóng đèn sợi đốt được điều khiển đóng - cắt riêng biệt để chiếu sáng bàn học và giữa phòng. Vậy bước 3 bạn A cần làm là:

A. Chọn bóng đèn

B. Chọn thiết bị điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Câu 39: Thiết bị điện mà bạn A cần chọn là:

A. 1 công tắc 2 cực và 1 cầu chì

B. 2 công tắc 2 cực và 1 cầu chì

C. 1 công tắc 2 cực và 2 cầu chì

D. 2 công tắc 2 cực và 2 cầu chì

Câu 40: Đâu là nội dung công việc thiết kế?

A. Xác định nhu cầu sử dụng mạch điện

B. Vẽ sơ đồ nguyên lí

C. Lựa chọn phương án thích hợp

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án

1-D 2-A 3-C 4-C 5-A 6-C
7-C 8-D 9-C 10-C11-C 12-C
13-C 14-C 15-A 16-D 17-A 18-C
19-D 20-D21-C 22-B 23-C 24-B
25-D 26-A 27-D 28-D 29-D 30-C
31-D 32-B 33-D 34-B 35-D 36-D
37-B 38-C 39-B 40-D

Xem thêm các Đề thi Công nghệ lớp 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề thi Hóa 8 | Đề kiểm tra Hóa 8 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Hóa học 8 và cách ra đề thi trắc nghiệm mới nhất.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-hoc-ki-2-cong-nghe-8.jsp