Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Kiểm tra giữa học kì 1 hay nhất

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Kiểm tra giữa học kì 1 hay nhất

Bài 1: Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

a) Số gồm 7 trăm nghìn, 2 chục nghìn, 3 trăm, 4 chục và 1 đơn vị viết là:

……………………………………………………………………………………….

b) Số gồm 4 trăm nghìn, 8 chục nghìn, 5 trăm, 9 chục viết là:

……………………………………………………………………………………….

Hướng dẫn giải:

a) Số gồm 7 trăm nghìn, 2 chục nghìn, 3 trăm, 4 chục, 1 đơn vị viết là: 720 341.

b) Số gồm 4 trăm nghìn, 8 chục nghìn, 5 trăm, 9 chục viết là: 480 590

Bài 2: Viết vào ô trống cho thích hợp:

Đọc số Viết số
Hai trăm nghìn bốn trăm mười ba
72 409
Chín trăm nghìn không trăm ba mươi lăm
531 606

Hướng dẫn giải:

Đọc số Viết số
Hai trăm nghìn bốn trăm mười ba 200 413
Bảy mươi hai nghìn bốn trăm linh chín 72 409
Chín trăm nghìn không trăm ba mươi lăm 900 035
Năm trăm ba mươi mốt nghìn sáu trăm linh sáu 531 606

Bài 3: Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Chữ số 7 trong số 572 805 có giá trị là:

A. 70     B. 700

C. 7000     D. 70 000

Hướng dẫn giải:

Khoanh vào D. 70 000

Vì chữ số 7 nằm ở hàng chục nghìn nên có giá trị là 70 000.

Bài 4: Viết tiếp vào chỗ chấm cho thích hợp:

a) 365 tấn + 78 tấn = ………………………………………

b) 2723 kg x 5 = ……………………………………………

Hướng dẫn giải:

a) 365 tấn + 78 tấn = 443 tấn

b) 2723 kg x 5 = 13615kg.

Bài 5: Tính nhẩm :

a) 3000 + 13000 – 6000 = ……………

b) 3000 x 4 = ……………

c) 25000 : 5 = ……………

d) 2000 x 3 : 2 = ……………

Hướng dẫn giải:

a) 3000 + 13000 – 6000 = 10000

b) 3000 x 4 = 12000

c) 25000 : 5 = 5000

d) 2000 x 3 : 2 = 3000.

Bài 6: Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Số bé nhất trong các số 865 569; 856 569; 857 156; 900 600 là:

A. 865 569     B. 856 569

C. 857 156     D. 900 600

Hướng dẫn giải:

Khoanh vào B. 856 569

Bài 7: Viết tiếp vào chỗ chấm để được câu trả lời đúng :

Tìm số tự nhiên x, biết x là số tròn trăm và x vừa lớn hơn 199 vừa bé hơn 600.

Trả lời :

Số tự nhiên x cần tìm là : ……………………………………………………………

Hướng dẫn giải:

Số tự nhiên x cần tìm là : 200 ; 300 ; 400 ; 500.

Bài 8: Viết tiếp vào chỗ chấm để được câu trả lời đúng :

Cho hình tứ giác ABCD, hình vuông MNPQ và hình chữ nhật EGHK như hình vẽ. Hỏi hình nào có chu vi lớn nhất trong các hình này ?

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Kiểm tra giữa học kì 1 hay nhất tại VietJack

Hình có chu vi lớn nhất là …………………………………………………………

Hướng dẫn giải:

Hình có chu vi lớn nhất là : hình chữ nhật EGKH

Giải thích :

Chu vi hình tứ giác ABCD : 3 + 3 + 6 + 5 = 17 (cm)

Chu vi hình vuông MNPQ : 4 x 4 = 16 (cm)

Chu vi hình chữ nhật EGHK : (6 + 3) x 2 = 18 (cm)

Bài 9: Giải bài toán :

Trang trại có 150 con dê và con cừu, số con cừu nhiều hơn số con dê là 30 con. Tìm số con dê, số con cừu trong trang trại đó.

Hướng dẫn giải:

Ta có sơ đồ :

Số con dê trong trang trại là :

(150 – 30) : 2 = 60 (con)

Số con cừu trong trang trại là :

150 – 60 = 90 (con)

Đáp số : 60 con dê, 90 con cừu.

Bài 10: Viết tiếp vào chỗ chấm để được câu trả lời đúng :

SỐ HỌC SINH CÁC KHỐI LỚP CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU NĂM HỌC 2018 – 2019

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Kiểm tra giữa học kì 1 hay nhất tại VietJack

Quan sát biểu đồ và cho biết khối nào có nhiều học sinh nhất và khối nào có ít học sinh nhất ?

Trả lời : Khối có nhiều học sinh nhất là …… và khối có ít học sinh nhất là ……

Hướng dẫn giải:

Trả lời: Khối có nhiều học sinh nhất là khối 1 và khối có ít học sinh nhất là khối 4.

Các bài Giải bài tập Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Toán lớp 4:

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2010 ĐẠT 9-10 LỚP 4

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tăng khóa lớp 4 ôn hè tại khoahoc.vietjack.com

Tiếng Anh Lớp 4 - cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 4 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 4 - cô Nguyễn Thùy Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Cùng em học Toán lớp 4 được biên soạn bám sát nội dung sách Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 & Tập 2 giúp bạn học tốt môn Toán lớp 4.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.