Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất

Bài 1: Tìm x:

a. x + 363 = 5959

b. x – 909 = 5757

Hướng dẫn giải:

a.

x + 363 = 5959

x = 5959 – 363

x = 5596

b.

x – 909 = 5757

x = 5757 + 909

x = 6666

Bài 2: Viết tiếp vào chỗ chấm cho thích hợp:

a = 30 b = 45 a + b = …………………………
p = 6000 q = 800 p - q = …………………………

Hướng dẫn giải:

a = 30 b = 45 a + b = 30 + 45 = 75
p = 6000 q = 800 p - q = 6000 – 800 = 5200

Bài 3: Viết giá trị của biểu thức vào ô trống:

m 24 100 5 48
n 6 10 5 3
m x n
m : n

Hướng dẫn giải:

m 24 100 5 48
n 6 10 5 3
m x n 144 1000 25 144
m : n 4 10 1 16

Bài 4: Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

a) 48 + 89 = 89 + ……

b) …… + 25000 = 25 000 + 39 000

Hướng dẫn giải:

a) 48 + 89 = 89 + 48

b) 39 000 + 25000 = 25 000 + 39 000

Bài 5: Đúng ghi Đ, sai ghi S.

Một hình chữ nhật có chiều dài là a, chiều rộng là b (a, b cùng một đơn vị đo). Chu vi của hình chữ nhật đó là:

a) a x b Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất tại VietJack

b) (b + a) x 2 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất tại VietJack

c) (a + b) x 2 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất tại VietJack

d) a + b Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất tại VietJack

Hướng dẫn giải:

a) a x b Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất tại VietJack

b) (b + a) x 2 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất tại VietJack

c) (a + b) x 2 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất tại VietJack

d) a + b Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất tại VietJack

Bài 6: Viết số thích hợp vào chỗ chấm :

Cho biết a = 5 ; b = 10 ; c = 20.

a + b + c = ………………

a x b + c = ………………

a + b x c = ………………

(a + b) x c = ………………

Hướng dẫn giải:

a + b + c = 5 + 10 + 20 = 35

a x b + c = 5 x 10 + 20 = 70

a + b x c = 5 + 10 x 20 = 205

(a + b) x c = (5 + 10) x 20 = 300

Bài 7: Tính bằng cách thuận tiện nhất (theo mẫu):

a) 67 + 38 + 33 = (67 + 33) + 38 = 100 + 38 = 138

93 + 39 + 7 = ……………… = ……………… = ………………

89 + 85 + 11 = ………………… = ………………… = …………………

184 + 66 + 16 = ……………… = ………………… = …………………

b) 23 + 52 + 47 + 98 = ……………… = ………………… = …………………

16 + 490 + 84 + 10 = ……………… = ………………… = …………………

Hướng dẫn giải:

a) 93 + 39 + 7 = (93 + 7) + 39 = 100 + 39 = 139.

89 + 85 + 11 = (89 + 11) + 85 = 100 + 85 = 185

184 + 66 + 16 = (184 + 16) + 66 = 200 + 66 = 266

b) 23 + 52 + 47 + 98 = (23 + 47) + (52 + 98) = 70 + 150 = 220

16 + 490 + 84 + 10 = (16 + 84) + (490 + 10) = 100 + 500 = 600

Bài 8: Viết số thích hợp vào ô trống (theo mẫu):

m n p m + n + p m x n x p (m + n) x p
3 5 4 12 60 32
5 3 2
7 1 4
9 10 2

Hướng dẫn giải:

m n p m + n + p m x n x p (m + n) x p
3 5 4 12 60 32
5 3 2 10 30 16
7 1 4 12 28 32
9 10 2 21 180 38

Vui học: Bạn Hoa dùng các miếng nhựa xanh nhỏ hình vuông để xếp thành các hình vuông lớn. Em hãy quan sát hình vẽ, viết số thích hợp vào ô trống:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 7. Biểu thức có chứa hai chữ. Tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng. Biểu thức có chứa ba chữ. hay nhất tại VietJack
Số hàng từ trên xuống 1 2 3 4 5 10
Số hình vuông nhỏ 1 4 9

Hướng dẫn giải:

Số hàng từ trên xuống 1 2 3 4 5 10
Số hình vuông nhỏ 1 4 9 16 25 100

Các bài Giải bài tập Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Toán lớp 4:

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2010 ĐẠT 9-10 LỚP 4

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tăng khóa lớp 4 ôn hè tại khoahoc.vietjack.com

Tiếng Anh Lớp 4 - cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 4 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 4 - cô Nguyễn Thùy Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Cùng em học Toán lớp 4 được biên soạn bám sát nội dung sách Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 & Tập 2 giúp bạn học tốt môn Toán lớp 4.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.