Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 16. Thương có chữ số 0. Chia cho số có ba chữ số hay nhất

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 16. Thương có chữ số 0. Chia cho số có ba chữ số hay nhất

Bài 1: Đặt tính rồi tính:

15015 : 15     38361 : 19     42441 : 21.

Hướng dẫn giải:

Học sinh tự làm

Bài 2: Tìm x:

a. x x 26 = 2730

b. 3708 : x = 12

Hướng dẫn giải:

a.

x x 26 = 2730

x = 2730 : 26

x = 105

b.

3708 : x = 12

x = 3708 : 12

x = 309

Bài 3: Người ta xếp các chiếc bánh vào hộp, mỗi hộp xếp được 6 chiếc bánh. Hỏi có 100 chiếc bánh thì xếp được tất cả bao nhiêu hộp như thế và còn dư mấy chiếc bánh?

Hướng dẫn giải:

Số hộp bánh xếp được là:

100 : 6 = 16 (dư 4)

Đáp số : 16 hộp bánh và dư 4 chiếc bánh.

Bài 4: Có một lượng ngô đóng vào 280 bao nhỏ, mỗi bao chứa 50kg ngô. Hỏi với lượng ngô đó đem đóng vào các bao to, mỗi bao chứa gấp đôi lượng ngô trong bao nhỏ thì được tất cả bao nhiêu bao to?

Hướng dẫn giải:

Tổng số ki-lô-gam ngô có là:

280 x 50 = 14000 (kg)

Mỗi bao to đóng được số ki-lô-gam ngô là:

50 x 2 = 100 (kg)

Số bao ngô to đóng được là:

14000 : 100 = 140 (bao)

Đáp số: 140 bao.

Bài 5: Đặt tính rồi tính:

2150 : 43     2934 : 163     5928 : 494

Hướng dẫn giải:

Học sinh tự làm

Bài 6: Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Phép chia 9734 : 314 có thương là:

A. 31     B. 310

C. 301     D. 32

Hướng dẫn giải:

Khoanh vào A. 31.

Bài 7: Viết số thích hợp vào chỗ chấm :

Bạn Tú nghĩ ra một số, biết rằng đem số đó nhân với 53 thì được 11 024.

Số bạn Tú đã nghĩ ra là: ………………………………………………………

Hướng dẫn giải:

Số bạn Tú đã nghĩ ra là: 11 024 : 53 = 208.

Bài 8: Có một lượng đường đóng vào 80 gói, mỗi gói chứa 150g đường. Hỏi với lượng đường đó đem đóng vào các hộp, mỗi hộp chứa 250g đường thì có tất cả bao nhiêu hộp ?

Hướng dẫn giải:

Tổng lượng đường có là :

80 x 150 = 12000 (g)

Nếu đóng vào mỗi hộp 250g thì có tất cả số hộp là:

12 000 : 250 = 48 (hộp)

Đáp số : 48 hộp.

Vui học: Giải bài toán

Một buổi liên hoan có 495 khách đến dự. Người ta đã kê 8 dãy bàn, mỗi dãy 6 bàn, mỗi bàn có thể ngồi được 10 người. Hỏi có đủ chỗ ngồi cho khách mời không ? Nếu không đủ thì cần thêm bao nhiêu bàn ?

Hướng dẫn giải:

Có tất cả số chỗ ngồi là :

8 x 6 x 10 = 480 (chỗ) < 495

Vậy số chỗ ngồi không đủ cho khách mời.

Số chỗ ngồi cần kê thêm là :

495 – 480 = 15 (chỗ)

Số bàn cần kê thêm là :

15 : 10 = 1 (dư 5)

Vậy cần kê thêm 2 bàn.

Các bài Giải bài tập Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Toán lớp 4:

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2010 ĐẠT 9-10 LỚP 4

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tăng khóa lớp 4 ôn hè tại khoahoc.vietjack.com

Tiếng Anh Lớp 4 - cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 4 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 4 - cô Nguyễn Thùy Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Cùng em học Toán lớp 4 được biên soạn bám sát nội dung sách Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 & Tập 2 giúp bạn học tốt môn Toán lớp 4.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.