Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số hay nhất

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số hay nhất

Bài 1: Đặt tính rồi tính:

630 : 70     7200 : 90     64000 : 800

Hướng dẫn giải:

Học sinh tự làm

Bài 2: Đặt tính rồi tính:

424 : 8     261 : 29     646 : 34

Hướng dẫn giải:

Học sinh tự làm

Bài 3: Đúng ghi Đ, sai ghi S vào ô trống:

a) 736 : 32 = 23 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số hay nhất tại VietJack

b) 1701 : 27 = 64 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số hay nhất tại VietJack

c) 1648 : 47 = 35 (dư 3) Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số hay nhất tại VietJack

d) 1133 : 87 = 13 (dư 3) Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số hay nhất tại VietJack

Hướng dẫn giải:

a) 736 : 32 = 23 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số hay nhất tại VietJack

b) 1701 : 27 = 64 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số hay nhất tại VietJack

c) 1648 : 47 = 35 (dư 3) Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số hay nhất tại VietJack

d) 1133 : 87 = 13 (dư 3) Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số hay nhất tại VietJack

Bài 4: Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Thực hiện phép tính 9072 : 21 được kết quả là:

A. 431 (dư 1)     B. 432 (dư 2)

C. 432     D. 433

Hướng dẫn giải:

Khoanh vào C. 432.

Bài 5: Tìm x:

a. x x 6 = 972

b. 7332 : x = 12.

Hướng dẫn giải:

a.

x x 6 = 972

x = 972 : 6

x = 162

b.

7332 : x = 12

x = 7332 : 12

x = 611

Bài 6: Tìm lỗi sai trong các phép chia sau rồi sửa lại cho đúng:

a) 572 : 35 = 16 (dư 10)

b) 31730 : 15 = 2120 (dư 10)

Hướng dẫn giải:

Học sinh tự làm

Bài 7: Một khu đất hình chữ nhật có diện tích 19 000m2 và chiều rộng là 95m. Tính chiều dài của khu đất hình chữ nhật đó.

Hướng dẫn giải:

Chiều dài của khu đất hình chữ nhật là:

19 000 : 95 = 200 (m)

Đáp số: 200m.

Bài 8: Chú Minh đi một quãng đường bằng xe máy từ A đến B rồi trở về A. Biết khoảng cách từ A đến B là 120km và xe máy đi 40km hết 1 lít xăng. Hỏi sau khi đã đi hết quãng đường trên thì xe máy đã tiêu hao bao nhiêu lít xăng?

Hướng dẫn giải:

Trả lời: Xe máy đi hết quãng đường trên tiêu hao số xăng là:

120 x 2 : 40 = 6 (lít)

Giải thích:

Vì bác Tư đi từ A đến B rồi lại trở về A nên đi hết : 120 x 2 = 240 (km)

Số lít xăng để đi hết 240km là: 240 : 40 = 6 (lít)

Vui học: Giải bài toán:

Một cửa hàng có 300 chiếc bánh để vào các hộp, mỗi hộp có 6 chiếc bánh và có giá 50 000 đồng. Hỏi sau khi bán hết số bánh đó cửa hàng thu được bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn giải:

Số hộp bánh có là:

300 : 6 = 50 (hộp)

Sau khi bán hết số bánh cửa hàng thu được số tiền là:

50 x 50 000 = 2 500 000 (đồng)

Đáp số: 2 500 000 đồng.

Các bài Giải bài tập Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Toán lớp 4:

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2010 ĐẠT 9-10 LỚP 4

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tăng khóa lớp 4 ôn hè tại khoahoc.vietjack.com

Tiếng Anh Lớp 4 - cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 4 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 4 - cô Nguyễn Thùy Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Cùng em học Toán lớp 4 được biên soạn bám sát nội dung sách Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 & Tập 2 giúp bạn học tốt môn Toán lớp 4.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.