Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất

Bài 1: Viết số hoặc chữ thích hợp vào ô trống:

Viết số Đọc số
75 463
53 009
10 704
Hai mươi sáu nghìn không trăm hai mươi lăm
Tám nghìn bảy trăm năm mươi mốt

Hướng dẫn giải:

Viết số Đọc số
75 463 Bảy mươi lăm nghìn bốn trăm sáu mươi ba
53 009 Năm mươi ba nghìn không trăm linh chín
10 704 Mười nghìn bảy trăm linh tư
26 025 Hai mươi sáu nghìn không trăm hai mươi lăm
8 751 Tám nghìn bảy trăm năm mươi mốt

Bài 2: Đúng ghi Đ, sai ghi S:

a) 9176 > 9167 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

20 587 < 20 578 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

6599 = 5600 + 99 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

b) 56 534 < 56 543 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

23 006 > 32000 + 60 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

2376 = 2300 + 76 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

Hướng dẫn giải:

a) 9176 > 9167 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

20 587 < 20 578 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

6599 = 5600 + 99 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

b) 56 534 < 56 543 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

23 006 > 32000 + 60 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

2376 = 2300 + 76 Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

Bài 3: Viết các số 75 657, 47312, 58 999, 36 585 theo thứ tự từ lớn đến bé.

Hướng dẫn giải:

Các số viết theo thứ tự từ lớn đến bé là:

75 657; 58 999; 47 312; 36 585.

Bài 4: Đặt tính rồi tính:

2438 + 5659

23007 – 9005

24126 x 3

37686 : 6

Hướng dẫn giải:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

Bài 5: Tính nhẩm:

5000 + 7000 = ……….

37 000 – 6000 = ……….

4000 x 5 = ……….

48 000 : 6 = ……….

Hướng dẫn giải:

5000 + 7000 = 12 000

37 000 – 6000 = 31 000

4000 x 5 = 20 000

48 000 : 6 = 8000

Cách nhẩm:

5 + 7 = 12 nên 5000 + 7000 = 12 000

37 – 6 = 31 nên 37 000 – 6000 = 31 000

4 x 5 = 20 nên 4000 x 5 = 20 000

48 : 6 = 8 nên 48 000 : 6 = 8000

Bài 6: Viết vào ô trống (theo mẫu):

a Biểu thức Giá trị của biểu thức
15 70 – a 55
76 23 + a
28 a x 5 + 20
7 (75 – a) : 4
90 a : 5 – 9

Hướng dẫn giải:

a Biểu thức Giá trị của biểu thức
15 70 – a 55
76 23 + a 99
28 a x 5 + 20 160
7 (75 – a) : 4 17
90 a : 5 – 9 9

Bài 7: Tính giá trị biểu thức:

1273 + 536 : 4

(12 694 + 9125) x m với m = 2.

Hướng dẫn giải:

+ 1273 + 536 : 4 = 1273 + 134 = 1407

+ Với m = 2, giá trị biểu thức (12 694 + 9125) x m là:

(12694 + 9125) x m = (12694 + 9125) x 2 = 21819 x 2 = 43638

Bài 8: Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Tuần 1. Ôn tập các số đến 100 000. Biểu thức có chứa một chữ. hay nhất tại VietJack

Trong các hình trên, hình có chu vi lớn nhất là:

A. Hình vuông ABCD.

B. Hình chữ nhật MNPQ

C. Hình tứ giác EGHK

D. Hình thang STUV

Hướng dẫn giải:

Khoanh vào C. Hình tứ giác EGHK.

Giải thích:

Chu vi hình vuông ABCD là: 4 x 4 = 16(cm)

Chu vi hình chữ nhật MNPQ là: (6 + 3) x 2 = 18 cm

Chu vi tứ giác EGHK là: 6 + 3 + 4 + 10 = 23 (cm)

Chu vi bình thang STUV là : 2 + 2 + 7 + 4 = 15 (cm)

Vậy chu vi tứ giác EGHK lớn nhất.

Vui học: Vào đầu năm học mới, em cần mua bút viết, bút chì, vở. Hãy khảo sát giá tiền của từng loại, số lượng em cần mua rồi điền vào chỗ chấm trong bảng sau:

Loại hàng Giá tiền Số lượng mua Số tiền phải trả
Bút viết ………… đồng 1 chiếc ………… chiếc ………… đồng
Bút chì ………… đồng 1 chiếc ………… chiếc ………… đồng
Vở ………… đồng 1 quyển ………… quyển ………… đồng
Tổng số tiền: …………

Hướng dẫn giải:

Loại hàng Giá tiền Số lượng mua Số tiền phải trả
Bút viết 3500 đồng 1 chiếc 10 chiếc 35 000 đồng
Bút chì 2000 đồng 1 chiếc 10 chiếc 20 000 đồng
Vở 5000 đồng 1 quyển 30 quyển 150 000 đồng
Tổng số tiền: 205 000 đồng.

Các em quan sát giá tiền khi mua (mỗi nơi sẽ có giá khác nhau) và số lượng cần mua. Số tiền phải trả sẽ bằng giá tiền 1 chiếc x số chiếc cần mua.

Các bài Giải bài tập Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Toán lớp 4:

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2010 ĐẠT 9-10 LỚP 4

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tăng khóa lớp 4 ôn hè tại khoahoc.vietjack.com

Tiếng Anh Lớp 4 - cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 4 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 4 - cô Nguyễn Thùy Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Cùng em học Toán lớp 4 được biên soạn bám sát nội dung sách Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 & Tập 2 giúp bạn học tốt môn Toán lớp 4.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.