Soạn bài Đối tượng và những khó khăn của hài kịch - ngắn nhất Chân trời sáng tạo

Soạn bài Đối tượng và những khó khăn của hài kịch trang 142, 143 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 12 Chân trời sáng tạo giúp học sinh soạn văn 12 dễ dàng hơn.

Soạn bài Đối tượng và những khó khăn của hài kịch - ngắn nhất Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

* Suy ngẫm và phản hồi

Nội dung chính: Văn bản đề cập tới đối tượng và những khó khăn của hài kịch đang gặp phải.

Soạn bài Đối tượng và những khó khăn của hài kịch | Ngắn nhất Soạn văn 12 Chân trời sáng tạo

Câu 1 (trang 143 sgk Ngữ văn 12 Tập 1): Theo tác giả, đối tượng và những khó khăn của hài kịch là gì?

Trả lời:

- Đối tượng: những vấn đề, phong tục, tập quán và nếp sống có xu hướng tiêu cực của một xã hội

-  Khó khăn: 

+ Đề cập thích đáng đến cái lố bịch của thiên hạ và đưa lên sân khấu một cách thoải mái các thói hư tật xấu của tất cả mọi người.

+ Miêu tả những con người, thì cần phải miêu tả theo tự nhiên. Người ta đòi hỏi những chân dung đó phải giống, và bà chẳng thành công nếu không làm cho người ta nhận ra ở đấy những con người trong thời đại chính mình.

Quảng cáo

Câu 2 (trang 143 sgk Ngữ văn 12 Tập 1): Vì sao Đô-răng cho rằng “Gây cười cho những người tử tế đâu phải chuyện dễ dàng”?

Trả lời:

Vì người tử tế họ đánh giá cao sự thông minh, tinh tế trong việc tạo ra nụ cười, thay vì những lời nói vô bổ hoặc khiêu khích. Điều này tạo ra một thách thức trong việc gây cười cho họ, và đòi hỏi người tạo ra hài hước phải sử dụng sự hiểu biết và khéo léo để tạo ra tính gây cười.  

Câu 3 (trang 143 sgk Ngữ văn 12 Tập 1): Nhân vật U-ra-ni-e cho rằng “hài kịch cũng có cái hay cái đẹp của nó". Bạn hãy chỉ ra một/ một vài biểu hiện của cái hay, cái đẹp trong vở hài kịch bạn yêu thích.

Trả lời:

Vở kịch “Hồn trương ba da hàng thịt” của Lưu Quang Vũ:

Qua đoạn trích vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Lưu Quang Vũ muốn gửi tới người đọc thông điệp: Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi con người được sống tự nhiên với sự hài hòa giữa thể xác và tâm hồn. Con người phải luôn luôn biết đấu tranh với những nghịch cảnh của chính bản thân, chống lại sự dung tục để hoàn thiện nhân cách và vươn tới những giá trị tinh thần cao quý.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 12 Chân trời sáng tạo ngắn nhất, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 12, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official


Giải bài tập lớp 12 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên