Bố cục Lượm (chính xác nhất) - Cánh diều

Với bố cục bài Lượm Ngữ văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Lượm từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Lượm - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 3 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến ...Cháu đi xa dần): Hình ảnh Lượm trong cuộc gặp gỡ tình cờ của hai chú cháu

- Phần 2 (Tiếp theo đến ...Hồn bay giữa đồng): Câu chuyện về chuyến liên lạc cuối cùng và sự hy sinh anh dũng của Lượm

- Phần 3 (Còn lại): Hình ảnh Lượm vẫn còn sống mãi

Tóm tắt Lượm

Tóm tắt tác phẩm Lượm - Mẫu 1

Bài thơ đã khắc họa hình ảnh cậu bé Lượm - một chú bé liên lạc hồn nhiên, nhí nhảnh và dũng cảm. Tuy nhỏ tuổi, nhưng em đã thực hiện nhiệm vụ quan trọng và nguy hiểm, góp phần vào công cuộc giải phóng dân tộc. Tuy nhiên, trong một lần làm nhiệm vụ, em đã anh dũng hi sinh, để lại sự tiếc nuối khôn cùng trong lòng mọi người.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Lượm - Mẫu 2

Lượm là một chú bé liên lạc hồn nhiên, nhí nhảnh. Tuy nhỏ tuổi nhưng em đã thực hiện thành công những nhiệm vụ quan trọng và nguy hiểm. Trong một lần lên đường làm việc, em đã không may hi sinh. Điều đó khiến cho mọi người thương tiếc vô cùng. Tuy đã ra đi mãi, nhưng hình ảnh em sẽ còn mãi với tổ quốc và trái tim người dân đất Việt.

Tóm tắt tác phẩm Lượm - Mẫu 3

Bài thơ kể và tả về Lượm bằng lời của người chú. Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ của hai chú cháu ở thành phố Huế trong "ngày Huế đổ máu", sự hy sinh anh dũng của Lượm khi làm nhiệm vụ và hình ảnh sống mãi của Lượm.

Nội dung chính Lượm

Bài thơ khắc họa hình ảnh chú bé Lượm hồn nhiên, vui tươi, yêu đời, hăng hái, dũng cảm tham gia kháng chiến. Lượm đã hi sinh nhưng hình ảnh của em còn mãi với quê hương, đất nước.

Quảng cáo

Để học tốt Lượm lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên