Bố cục Khan hiếm nước ngọt (chính xác nhất) - Cánh diều

Với bố cục bài Khan hiếm nước ngọt Ngữ văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Khan hiếm nước ngọt từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Khan hiếm nước ngọt - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 3 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến như vậy là nhầm to): Giới thiệu vấn đề. 

- Phần 2 (Tiếp theo đến ...trập trùng núi đá): Chứng minh vấn đề.

- Phần 3 (Còn lại): Giải quyết vấn đề.

Tóm tắt Khan hiếm nước ngọt

Tóm tắt tác phẩm Khan hiếm nước ngọt - Mẫu 1

Nhiều người lầm tưởng rằng loài người trên Trái Đất không bao giờ thiếu nước. Đúng là bề mặt Trái Đất có nhiều nước nhưng là nước mặn chứ không phải nước ngọt và nước sạch. Nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm. Trên thế giới có khoảng 2 tỉ người sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Thiếu nước, đất đai sẽ khô cằn, cây cối, muôn vật không sống nổi. Trong khi đó nguồn nước ngọt lại phân bố không đồng đều dẫn đến khó khăn cho việc khai thác. Vì vậy cùng với việc khai thác các nguồn nước ngọt, con người phải biết sử dụng hợp lí, tiết kiệm tài nguyên nước.  

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Khan hiếm nước ngọt - Mẫu 2

Nhiều người đã lầm khi tin rằng con người và muôn loài trên quả đất không bao giờ thiếu nước. Sự thật là bề mặt quả đất mênh mông là nước, nhưng đó là nước mặn chứ không phải nước ngọt. Hơn nữa, đủ thứ rác thải, chất độc cứ vô tư ngấm xuống đất, thải ra sông suối, khiến nguồn nước sạch càng khan hiếm hơn nữa. Trên   hành tinh có khoảng hơn 2 tỉ người thiếu nước ngọt để sinh hoạt hằng ngày. Thiếu nước thì đất đai sẽ khô cằn, cây cối, muôn vật không sống nổi vì chả có thứ gì mà không cần nước. Nguồn nước ngọt trong khi đó phân bố không đều, có nơi ngập nước, có nơi khan hiếm. Vì vậy, cùng với việc khai thác các nguồn nước ngọt, con người càng phải sử dụng hợp lí, tiết kiệm tài nguyên nước.

Nội dung chính Khan hiếm nước ngọt

Bề mặt quả đất đa phần là nước mặn chứ không phải nước ngọt. Hơn nữa, đủ thứ rác thải, chất độc ngấm xuống đất, thải ra sông suối, khiến nguồn nước sạch càng khan hiếm hơn nữa. Vì vậy, cùng với việc khai thác các nguồn nước ngọt, con người càng phải sử dụng hợp lí, tiết kiệm tài nguyên nước.

Quảng cáo

Để học tốt Khan hiếm nước ngọt lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên