Bố cục Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật (chính xác nhất) - Cánh diều

Với bố cục bài Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật Ngữ văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 2 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến ...môi trường sinh tồn của con người): Mối quan hệ giữa con người và động vật

- Phần 2 (Còn lại): Thực trang và phương hướng hành động.

Tóm tắt Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật

Tóm tắt tác phẩm Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật - Mẫu 1

Động vật gắn bó với con người, với những kí ức tuổi thơ của con người. Khó mà tưởng tượng được nếu không có động vật thì cuộc sống con người sẽ ra sao. Qua nghiên cứu, khỉ và vượn có cùng tổ tiên với người. Mỗi loài động vật đều có quan hệ trực tiếp, gián tiếp đối với con người. Nếu mất đi bất kì loài nào cũng tạo ra vết khuyết trong hệ sinh thái, tuy nhiên trong hơn một thế kỉ trở lại đây môi trường sống của động vật bị con người chiếm lĩnh, nhiều loài bị ngược đãi, săn bắt, … Chúng ta cần hiểu động vật, phải thay đổi để bảo vệ ngôi nhà chung của Trái Đất.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật - Mẫu 2

Động vật không hề xa lạ với đời sống con người. Những loài động vật bé nhỏ đã nuôi dưỡng biết bao tâm hồn trẻ thơ. Vào kì nghỉ hè, nhiều trẻ em mong ngóng được về quê chơi, vì vậy nếu không có động vật khó mà tưởng tượng được rằng nếu không có động vật thì cuộc sống con người sẽ ra sao. Qua nghiên cứu, loài người kì thực cũng chỉ là một loài đặc biệt trong thế giới động vật. Tuy nhiên gần đây nhiều loài động vật quý hiếm đang bị đe dọa, có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy mỗi chúng ta phải biết bảo vệ động vật, bảo vệ ngôi nhà chung Trái Đất. 

Nội dung chính Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật

Văn bản thuyết phục mọi người cần phải đối xử thân thiện với động vật bởi chúng gần gũi với chúng, có mối quan hệ gián tiếp hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống của con người. Và bảo vệ động vật chính là bảo vệ chính bản thân mình.

Quảng cáo

Để học tốt Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Cánh diều chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên