Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 104 lớp 9 Tập 2 - Cánh diều

Với soạn bài Hướng dẫn tự học trang 104 Tập 2 Ngữ văn lớp 9 Cánh diều sẽ giúp học sinh trả lời câu hỏi từ đó dễ dàng soạn văn 9.

Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 104 lớp 9 Tập 2 - Cánh diều

Quảng cáo

Câu 1 (trang 104 sgk Ngữ Văn lớp 9 Tập 2): Tìm đọc toàn bộ vở kịch Ham-lét của Sếch-xpia và Kim tiền của Vi Huyền Đắc hoặc một số truyện ngắn hiện đại, các văn bản bi kịch khác.

Trả lời:

- Romeo và Juliet – Sếch-xpia.

- Hồn của đá – Lưu Quang Vũ

- …

Câu 2 (trang 104 sgk Ngữ Văn lớp 9 Tập 2): Đọc và ghi chép một số nhận định hay trong bài viết về các vở bi kịch đã học.

Trả lời:

- Hamlet là sản phẩm của hoàn cảnh. Chính những điều kiện lịch sử xã hội thời đại Phục hưng đã sinh ra tấn bi kịch Hamlet. (trích “Khổ trí tuệ” hay là bi kịch Hamlet của W. Shakespeare” – Lã Nguyên).

- Tấn bi kịch của hoàng tử Hamlet – Sự ngờ vực hủy diệt các giá trị Tây phương.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 9 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng này:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Ngữ văn 9 Tập 1 và Tập 2 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 9 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên