Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Để giúp học sinh ôn luyện Ngữ Văn lớp 7, Vietjack biên soạn Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu Ngữ văn 7 chọn lọc, hay nhất. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp học sinh nắm được xuất xứ, hoàn cảnh sáng tác cũng như ý tưởng của tác giả từ đó dễ dàng trong việc viết bài văn phân tích tác phẩm.

Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

- Trò lố: Những sự việc không phù hợp với lẽ thường đến mức trơ trẽn, đáng cười chê, chế nhạo

- Trò lố mà Varen tự tạo ra:

+ Lời hứa sẽ "chăm sóc" vụ Phan Bội Châu nhưng chính hắn là người không giữ lời hứa đó, lời hắn nói ra chỉ với mục đích trấn an dư luận trước khi nhậm chức Toàn quyền Đông Dương.

+ Khi gặp mặt cụ Phan: Lời nói của Varen hoàn toàn trái ngược với hành động của hắn: Miệng nói mang tự do đến cho Phan Bội Châu nhưng "tay nâng cái gông to kệch"; miệng ba hoa nói những lời nịnh bợ, mua chuộc, dụ dỗ nhưng thực chất những hành động của hắn lại chứng tỏ hắn là kẻ phản bội, lừa lọc, xảo trá.

⇨ Những trò lố mà Varen diễn chỉ nhận lại sự im lặng, dửng dưng, cái ngoảnh mặt, nhếch mép, "cười ruồi" của người chí sĩ yêu nước đầy bản lĩnh Phan Bội Châu, điều này càng chứng tỏ bản chất bịp bợm và sự lố bịch đến trâng tráo của tên Varen.

Xem thêm tài liệu ý nghĩa nhan đề Ngữ Văn lớp 7 chọn lọc, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên