Ý nghĩa nhan đề Cuộc chia tay của những con búp bê

Ý nghĩa nhan đề Cuộc chia tay của những con búp bê

Để giúp học sinh ôn luyện Ngữ Văn lớp 7, Vietjack biên soạn Ý nghĩa nhan đề Cuộc chia tay của những con búp bê Ngữ văn 7 chọn lọc, hay nhất. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp học sinh nắm được xuất xứ, hoàn cảnh sáng tác cũng như ý tưởng của tác giả từ đó dễ dàng trong việc viết bài văn phân tích tác phẩm.

Cuộc chia tay của những con búp bê

+ Búp bê vốn là một món đồ chơi thân thiết của tuổi thơ, thường gợi lên sự ngộ nghĩnh, trong sáng, ngây thơ, vô tội. Những con búp bê trong văn bản cũng như hai anh em Thành và Thủy rất hồn nhiên, vô tư và không có tội lỗi gì mà lại phải chia lìa nhau.

g Tác giả đã dùng phép nhân hóa để đặt ra tình huống cuộc chia tay của những con búp bê và như thế, Cuộc chia tay của những con búp bê cũng là cuộc chia tay của hai anh em chú bé.

+ Nhan đề chuyện gợi ra một tình huống buộc người đọc phải theo dõi, đồng thời cũng là thể hiện được ý định mà người viết muốn gửi gắm trong văn bản.

Xem thêm tài liệu ý nghĩa nhan đề Ngữ Văn lớp 7 chọn lọc, hay khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.