Đề kiểm tra Học kì 1 Công nghệ 8 cực hay, có đáp án (Đề 1)

Đề kiểm tra Học kì 1 Công nghệ 8 cực hay, có đáp án (Đề 1)

    Môn: Công nghệ lớp 8

Thời gian: 45 phút

Câu 1: Muốn tạo ra sản phẩm cơ khí cần:

Quảng cáo

A. Vật liệu

B. Dụng cụ

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 2: Thước đo chiều dài có:

A. Thước là

B. Thước cặp

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 3: Thước cặp:

A. Chế tạo từ thép hợp kim không gỉ

B. Độ chính xác cao

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 4: Dụng cụ kẹp chặt:

A. Ê tô

B. Kìm

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 5: Yêu cầu về cách cầm cưa:

Quảng cáo

A. Tay phải nắm cán cưa

B. Tay trái nắm cán cưa

C. Không quy định

D. Đáp án khác

Câu 6: Để đảm bảo an toàn khi đục, cần thực hiện mấy yêu cầu?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 7: Dũa có loại:

A. Dũa tròn

B. Dũa dẹt

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 8: Cách cầm dũa như thế nào là đúng?

A. Tay phải cầm cán, tay trái đặt lên đầu dũa

B. Tay trái cầm cán, tay phải đặt lên đầu dũa

C. Không bắt buộc

D. Đáp án khác

Câu 9: Khi đẩy dũa, để dũa được thăng bằng cần điều khiển lực ấn của:

A. Một tay

B. Hai tay

C. Không cần điều khiển lực ấn của tay

D. Đáp án khác

Câu 10: Khi khoan có mấy bước cơ bản?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 11: Muốn có sản phẩm dũa đảm bảo yêu cầu, cần nắm vững:

A. Tư thế

B. Thao tác kĩ thuật cơ bản

C. An toàn khi dũa

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 12: Để đảm bảo an toàn khi khoan, yêu cầu:

A. Không dùng mũi khoan cùn

B. Không khoan khi mũi và vật khoan chưa kẹp chặt

C. Vật khoan phải thẳng góc với mũi khoan

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 13: Cấu tạo cụm trước xe đạp có phần tử nào sau đây?

A. Trục

B. Đai ốc

C. Vòng đệm

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 14: Chi tiết nào sau đây không thể tháo rời?

A. Vít

B. Đai ốc

C. Bánh răng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 15: Chi tiết nào sau đây là chi tiết có công dụng riêng?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Đai ốc

B. Lò xo

C. Kim máy khâu

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 16: Mối ghép nào sau đây thuộc mối ghép không tháo được?

A. Mối ghép bằng ren

B. Mối ghép bằng then

C. Mối ghép bằng chốt

D. Cả 3 đáp án đều sai

Câu 17: Mối ghép không tháo được là:

A. Mối ghép bằng đinh tán

B. Mối ghép bằng hàn

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 18: Ở mối ghép bằng đinh tán, đinh tán là chi tiết:

A. Có hình trụ

B. Đầu có mũ

C. Làm bằng kim loại dẻo

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 19: Theo trạng thái nung nóng kim loại chỗ tiếp xúc có kiểu nào?

A. Hàn nóng chảy

B. Hàn áp lực

C. Hàn thiếc

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 20: Hàn nóng chảy là:

A. Kim loại ở chỗ tiếp xúc được nung tới trạng thái chảy

B. Kim loại ở chỗ tiếp xúc được nung tới trạng thái dẻo

C. Chi tiết được hàn ở thể rắn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 21: Hàn mềm bằng cách:

A. Dùng thiếc hàn nung nóng chảy để kết dính kim loại

B. Dùng ngọn lửa khí cháy

C. Dùng ngọn lửa hồ quang

D. Hàn điện tiếp xúc

Câu 22: Đối với chi tiết bị ghép có chiều dày quá lớn, ta dùng:

A. Mối ghép bulong

B. Mối ghép vít cấy

C. Mối ghép đinh vít

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 23: Mối ghép bằng then có phần nào sau đây?

A. Trục

B. Bánh đai

C. Then

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 24: Mối ghép bằng then dùng để:

A. Truyền chuyển động quay

B. Hãm chuyển động tương đối giữa các chi tiết

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 25: Cấu tạo khớp quay có:

A. Ổ trục

B. Bạc lót

C. Trục

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 26: Sơ đồ nhà máy nhiệt điện có:

A. Lò hơi

B. Tua bin hơi

C. Máy phát điện

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 27: Để đưa điện từ nhà máy đến các khu công nghiệp, người ta dùng đường dây:

A. 500 kV

B. 220 kV

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 28: Đường dây truyền tải Bắc – Nam dài 1487 km từ nhà máy thủy điện Hòa Bình là:

A. 50 kV

B. 500 kV

C. 5000 kV

D. Đáp án khác

Câu 29: Nhờ có điện mà cuộc sống của chúng ta trở lên:

A. Văn minh

B. Hiện đại

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 30: Tai nạn điện xảy ra thường do:

A. Chạm trực tiếp vào vật mang điện

B. Vi phạm khoảng cách an toàn đối với lưới điện cao áp và trạm biến áp

C. Đến gần dây dẫn có điện bị đứt rơi xuống đất

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 31: Loài người biết sử dụng điện để sản xuất và phục vụ đời sống sau khi chế tạo được:

A. Pin

B. Ac quy

C. Máy phát điện

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 32: Trong các nhà máy điện, năng lượng nào biến đổi thành điện năng?

A. Nhiệt năng

B. Thủy năng

C. Năng lượng nguyên tử

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 33: Sơ đồ nhà máy thủy điện có:

A. Dòng nước

B. Tua bin nước

C. Máy phát điện

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 34: Ở nhà máy thủy điện, yếu tố nào làm quay bánh xe của tua bin nước?

A. Năng lượng của than

B. Năng lượng của dòng nước

C. Năng lượng nguyên tử của chất phóng xạ

D. Đáp án khác

Câu 35: Đâu là hành động sai không được phép làm?

A. Không buộc trâu, bò vào cột điện cao áp

B. Không chơi đùa và trèo lên cột điện cao áp

C. Tắm mưa dưới đường dây điện cao áp

D. Không xây nhà gần sát đường dây điện cao áp

Câu 36: Các bộ phận của máy thường đặt:

A. Gần nhau

B. Xa nhau

C. Không xác định

D. Đáp án khác

Câu 37: Các bộ phận của máy:

A. Được dẫn động từ các chuyển động khác nhau

B. Từ một chuyển động ban đầu

C. Cả A và B đều sai

D. Đáp án khác

Câu 38: Các bộ phận máy có tốc độ quay:

A. Giống nhau

B. Khác nhau

C. Thường không giống nhau

D. Đáp án khác

Câu 39: Bộ truyền chuyển động có mấy loại?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 40: Bộ truyền chuyển động có loại:

A. Truyền động masat – truyền động đai

B. Truyền động ăn khớp

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án

1-C 2-C 3-C 4-C 5-A 6-D
7-C 8-A 9-B 10-C11-D 12-D
13-D 14-D 15-C 16-D 17-C 18-D
19-D 20-D21-A 22-B 23-D 24-A
25-D 26-D 27-C 28-B 29-C 30-D
31-D 32-D 33-D 34-B 35-C 36-B
37-B 38-C 39-B 40-C

Xem thêm các Đề kiểm tra Công nghệ lớp 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề thi Hóa 8 | Đề kiểm tra Hóa 8 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Hóa học 8 và cách ra đề thi trắc nghiệm mới nhất.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-hoc-ki-1-cong-nghe-8.jsp