Đề kiểm tra Học kì 1 Công nghệ 8 cực hay, có đáp án (Đề 3)

Đề kiểm tra Học kì 1 Công nghệ 8 cực hay, có đáp án (Đề 3)

    Môn: Công nghệ lớp 8

Thời gian: 45 phút

Câu 1: Dụng cụ nào sau đây thuộc dụng cụ đo và kiểm tra?

Quảng cáo

A. Thước đo chiều dài

B. Thước đo góc

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 2: Trên thước lá có các vạch cánh nhau:

A. 0,1 mm

B. 1 mm

C. 0,01 mm

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 3: Thước đo góc thường dùng là:

A. Ê ke

B. Ke vuông

C. Thước đo góc vạn năng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 4: Cắt kim loại bằng cưa tay là:

A. Dạng gia công thô

B. Dùng lực tác dụng làm cho lưỡi cưa chuyển động qua lại để cắt vật liệu

C. Cả 3 đáp án trên

D. Đáp án khác

Câu 5: Cách cầm đục và búa:

A. Cầm đục tay phải, búa tay trái

B. Cầm đục tay trái, búa tay phải

C. Thuận tay nào cầm tay đó

D. Đáp án khác

Câu 6: Đối với vật mềm, cần làm gì để tránh xước vật?

Quảng cáo

A. Lót tôn mỏng ở má ê tô

B. Lót gỗ ở má ê tô

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 7: Khi dũa thực hiện chuyển động:

A. Đẩy dũa tạo lực cắt

B. Kéo dũa

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 8: Mũi khoan có cấu tạo:

A. Phần cắt

B. Phần dẫn hướng

C. Phần đuôi

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9: Trong chương trình Công nghệ 8, em đã học loại máy khoan nào?

A. Khoan tay

B. Khoan máy

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 10: Dũa là phương pháp gia công phổ biến trong:

A. Sửa chữa

B. Chế tạo sản phẩm cơ khí

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 11: Để đảm bảo an toàn khi khoan, yêu cầu:

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Không cúi gần mũi khoan

B. Không dùng tay chạm vào mũi khoan khi mũi đang quay

C. Không dùng vật khác chạm vào mũi khoan khi mũi khoan đang quay

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 12: Mỗi máy, thiết bị do mấy phần tử hợp thành?

A. 1

B. 2

C. Nhiều

D. Đáp án khác

Câu 13: Chi tiết có công dụng riêng:

A. Là chi tiết được sử dụng trong nhiều loại máy khác nhau

B. Là chi tiết được sử dụng trong một loại máy nhất định

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 14: Hãy cho biết có mấy loại mối ghép?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 15: Mối ghép cố định có loại nào?

A. Mối ghép tháo được

B. Mối ghép không tháo được

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 16: Trong mối ghép tháo được, muốn tháo rời chi tiết:

A. Buộc phải phá hỏng một thành phần nào đó của mối ghép

B. Có thể tháo rời các chi tiết ở dạng nguyên vẹn như trước khi ghép

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 17: Ở mối ghép bằng đinh tán, đinh tán được làm từ:

A. Kim loại dẻo

B. Kim loại cứng

C. Phi kim

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 18: Hàn thiếc là:

A. Kim loại ở chỗ tiếp xúc được nung tới trạng thái chảy

B. Kim loại ở chỗ tiếp xúc được nung tới trạng thái dẻo

C. Chi tiết được hàn ở thể rắn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 19: Hàn áp lực bằng cách:

A. Dùng thiếc hàn nung nóng chảy để kết dính kim loại

B. Dùng ngọn lửa khí cháy

C. Dùng ngọn lửa hồ quang

D. Hàn điện tiếp xúc

Câu 20: Mối ghép không tháo được được ứng dụng trong:

A. Sản xuất

B. Đời sống

C. Cả A và b đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 21: Đối với chi tiết có chiều dày không lớn, ta dùng:

A. Mối ghép bulong

B. Mối ghép cấy vít

C. Mối ghép đinh vít

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 22: Đặc điểm mối ghép bằng then:

A. Cấu tạo đơn giản

B. Dễ tháo lắp

C. Chịu lực kém

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 23: Công dụng của các mối ghép tháo được là:

A. Ghép nhiều chi tiết đơn giản thành kết cấu phức tạp

B. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc chế tạo và lắp ráp

C. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản và sửa chữa

D. Cả A và B đều đúng

Câu 24: Mối ghép động cần được bôi trơn thường xuyên để:

A. Giảm masat

B. Giảm mài mòn

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 25: Điện được sản xuất ra từ các nhà máy điện sẽ được dùng ở:

A. Gia đình

B. Lớp học

C. Các nhà máy xí nghiệp

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 26: ở nhà máy nhiệt điện, trong các lò hơi, người ta đốt:

A. Than

B. Khí đốt

C. Than hoặc khí đốt

D. Đáp án khác

Câu 27: Ngày nay, điện năng được sử dụng rộng rãi trong:

A. Sản xuất

B. Đời sống

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 28: Tai nạn điện xảy ra như thế nào?

A. Nhanh

B. Vô cùng nguy hiểm

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 29: Để đưa điện từ nhà máy điện đến các khu dân cư, người ta dùng:

A. Đường dây truyền tải điện áp cao

B. Đường dây truyền tải điện áp thấp

C. Đường dây truyền tải điện áp trung bình

D. Đáp án khác

Câu 30: Vai trò của điện năng là:

A. Giúp quá trình sản xuất được tự động hóa

B. Giúp cuộc sống của con người có đầy đủ tiện nghi

C. Giúp cuộc sống của con người văn minh, hiện đại hơn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 31: Các em đã học mấy nguyên nhân gây ra tai nạn điện?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 32: Tai nạn điện do chạm trực tiếp vào vật mang điện đó là:

A. Chạm trực tiếp vào dây dẫn điện trần không bọc cách điện hoặc dây dẫn hở cách điện

B. Sử dụng đồng hồ điện bị rò rỉ điện ra vỏ

C. Sửa chữa điện không cắt nguồn điện, không sử dụng dụng cụ bảo vệ, an toàn điện

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 33: Biện pháp an toàn điện khi sử dụng điện là:

A. Thực hiện tốt cách điện dây dẫn điện

B. Kiểm tra cách điện của đồ dùng điện

C. Nối đất các thiết bị, đồ dùng điện

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 34: Truyền động masat là cơ cấu truyền chuyển động quay nhờ lực masat:

A. Các mặt tiếp xúc của vật dẫn

B. Các mặt tiếp xúc của vật bị dẫn

C. Giữa các mặt tiếp xúc của vật dẫn và vật bị dẫn

D. Đáp án khác

Câu 35: Trong hai vật nối với nhau bằng khớp động người ta gọi vật nhận chuyển động là:

A. Vật dẫn

B. Vật bị dẫn

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 36: Bộ truyền động đai :

A. Chỉ truyền chuyển động giữa các trục gần nhau

B. Không truyền chuyển động giữa các trục xa nhau

C. Có thể truyền chuyển động giữa các trục ở xa nhau

D. Đáp án khác

Câu 37: Người ta dùng truyền động ăn khớp để:

A. Tạo sự trượt giống truyền động đai

B. Khắc phục sự trượt của truyền động đai

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 38: Bộ truyền động ăn khớp là:

A. Một cặp bánh răng truyền chuyển động cho nhau

B. Một cặp đĩa – xích truyền chuyển động cho nhau

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 39: Trong chương trình Công nghệ 8, giới thiệu mấy loại truyền động ăn khớp điển hình?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 40: Truyền động ăn khớp điển hình là:

A. Truyền động bánh răng

B. Truyền động xích

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án

1-C 2-B 3-D 4-C 5-C 6-C
7-C 8-D 9-C 10-C11-D 12-C
13-B 14-B 15-C 16-B 17-A 18-C
19-D 20-C21-A 22-D 23-D 24-C
25-D 26-C 27-C 28-C 29-B 30-D
31-B 32-D 33-D 34-C 35-B 36-C
37-B 38-C 39-B 40-C

Xem thêm các Đề kiểm tra Công nghệ lớp 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề thi Hóa 8 | Đề kiểm tra Hóa 8 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Hóa học 8 và cách ra đề thi trắc nghiệm mới nhất.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-hoc-ki-1-cong-nghe-8.jsp