Đề kiểm tra Học kì 1 Công nghệ 8 cực hay, có đáp án (Đề 4)

Đề kiểm tra Học kì 1 Công nghệ 8 cực hay, có đáp án (Đề 4)

    Môn: Công nghệ lớp 8

Thời gian: 45 phút

Câu 1: Thước đo chiều dài có mấy loại?

Quảng cáo

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 2: Công dụng của thước lá:

A. Đo độ dài chi tiết

B. Xác định kích thước sản phẩm

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 3: Dụng cụ tháo lắp có:

A. Mỏ lết

B. Cờ lê

C. Tua vít

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 4: Yêu cầu của người đứng cưa là:

A. Đứng thẳng

B. Thoải mái

C. Khối lượng cơ thể phân đều lên hai chân

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 5: Khi bắt đầu đục, để lưỡi đục cách mặt trên vật:

A. 0,5 mm

B. 1 mm

C. 0,5 – 1 mm

D. Đáp án khác

Câu 6: Muốn sản phẩm đục đảm bảo yêu cầu, cần:

Quảng cáo

A. Nắm vững tư thế

B. Nắm vững thao tác, kĩ thuật cơ bản

C. Đảm bảo an toàn khi đục

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 7: Khi dũa phải thực hiện mấy chuyển động?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 8: Để đảm bảo an toàn khi dũa, yêu cầu:

A. Bàn nguội chắc chắn, vật dũa được kẹp chặt

B. Tránh dùng dũa không có cán hoặc vỡ cán

C. Không thổi phoi

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9: Có mấy loại mũi khoan?

A. 1

B. 2

C. Nhiều

D. Đáp án khác

Câu 10: Trong chương trình Công nghệ 8, em đã học mấy loại máy khoan?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 11: Khoan là phương pháp gia công phổ biến trong:

A. Sửa chữa

B. Chế tạo sản phẩm cơ khí

C. Cả 3 đáp án trên

D. Đáp án khác

Câu 12: Máy hay sản phẩm cơ khí thường chế tạo từ:

A. Một chi tiết

B. Hai chi tiết

C. Nhiều chi tiết lắp ghép với nhau

D. Đáp án khác

Câu 13: Chi tiết máy là phần tử:

A. Có cấu tạo hoàn chỉnh

B. Thực hiện một nhiệm vụ nhất định trong máy

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 14: Ngày nay, hầu hết các chi tiết máy được tiêu chuẩn hóa nhằm:

A. Đảm bảo tính đồng nhất

B. Đảm bảo khả năng lắp lẫn cho nhau

C. Thuận lợi cho việc sử dụng và chế tạo hàng loạt

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 15: Hãy cho biết có loại mối ghép nào?

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Mối ghép cố định

B. Mối ghép động

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 16: Ở mối ghép bằng đinh tán, đinh tán được làm từ:

A. Nhôm

B. Thép cacbon thấp

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 17: Khi hàn, người ta dính kết các chi tiết với nhau bằng cách:

A. Làm nóng chảy cục bộ kim loại tại chỗ tiếp xúc

B. Dùng vật liệu nóng chảy khác như thiếc hàn

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 18: Hàn mềm là:

A. Kim loại ở chỗ tiếp xúc được nung tới trạng thái chảy

B. Kim loại ở chỗ tiếp xúc được nung tới trạng thái dẻo

C. Chi tiết được hàn ở thể rắn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 19: Hàn nóng chảy bằng cách:

A. Dùng thiếc hàn nung nóng chảy để kết dính kim loại

B. Dùng ngọn lửa khí cháy

C. Dùng ngọn lửa hồ quang

D. Đáp án B và c đều đúng

Câu 20: Đối với chi tiết cần tháo lắp, ta dùng:

A. Mối ghép bulong

B. Mối ghép vít cấy

C. Mối ghép đinh vít

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 21: Đặc điểm mối ghép bằng chốt:

A. Cấu tạo đơn giản

B. Dễ tháo lắp

C. Chịu lực kém

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 22: Mối ghép mà các chi tiết có sự chuyển động tương đối với nhau gọi là:

A. Mối ghép động

B. Khớp động

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 23: Mọi điểm trên vật tịnh tiến có chuyển động giống hệt nhau về:

A. Quỹ đạo chuyển động

B. Vận tốc

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 24: Ứng dụng của khớp tịnh tiến:

A. Dùng trong cơ cấu biến chuyển động tịnh tiến thành chuyển động quay

B. Dùng trong cơ cấu biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 25: Từ thế kỉ XVIII, loài người đã biết sử dụng điện để:

A. Sản xuất

B. Phục vụ đời sống

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 26: Ngoài các nhà máy điện như thủy điện, nhiệt điện, điện nguyên tử, còn có:

A. Trạm phát điện dùng năng lượng mặt trời

B. Trạm phát điện dùng năng lượng gió

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 27: Để đưa điện từ nhà máy đến các khu dân cư, lớp học, người ta dùng đường dây:

A. 220V

B. 380V

C. 220V – 380V

D. Đáp án khác

Câu 28: Tai nạn do điện gây ra như:

A. Hỏa hoạn

B. Làm bị thương

C. Chết người

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 29: Nhà máy điện hòa bình là:

A. Nhà máy nhiệt điện

B. Nhà máy thủy điện

C. Nhà máy điện nguyên tử

D. Đáp án khác

Câu 30: Đường dây truyền tải điện 500kV, 220kV thuộc:

A. Đường dây cao áp

B. Đường dây hạ áp

C. Đường dây trung áp

D. Đáp án khác

Câu 31: Có mấy biện pháp an toàn điện khi sử dụng điện mà em đã học?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 32: Trước khi sửa chữa điện, người ta phải cắt nguồn điện bằng cách:

A. Rút phích cắm điện

B. Rút nắp cầu chì

C. Cắt cầu dao

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 33: Các biện pháp an toàn điện khi sửa chữa điện là:

A. Trước khi sửa chữa phải cắt nguồn điện

B. Sử dụng đúng các dụng cụ bảo vệ an toàn điện cho mỗi công việc trong khi sửa chữa

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 34: Cấu tạo bộ truyền động bánh răng có:

A. Bánh dẫn

B. Bánh bị dẫn

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 35: Cấu tạo bộ truyền động xích có:

A. Đĩa dẫn

B. Đĩa bị dẫn

C. Xích

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 36: Muốn truyền chuyển động giữa các trục cách xa nhau, có thể dùng:

A. Bộ truyền động xích

B. Nhiều cặp bánh răng kế tiếp nhau

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 37: Ở truyền động ăn khớp ta thấy: bánh răng có số răng ít hơn sẽ quay:

A. Nhanh hơn

B. Chậm hơn

C. Như nhau

D. Đáp án khác

Câu 38: Ở truyền động ăn khớp ta thấy: đĩa xích có số răng nhiều hơn sẽ quay:

A. Nhanh hơn

B. Chậm hơn

C. Như nhau

D. Đáp án khác

Câu 39: Bộ truyền động bánh răng dùng để truyền chuyển động quay giữa các trục:

A. Song song

B. Vuông góc

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 40: Bộ truyền động bánh răng dược dùng trong:

A. Đồng hồ

B. Hộp số xe máy

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án

1-B 2-C 3-D 4-D 5-C 6-D
7-B 8-B 9-C 10-B11-C 12-C
13-C 14-D 15-C 16-C 17-C 18-C
19-D 20-A21-D 22-C 23-C 24-C
25-C 26-C 27-C 28-D 29-B 30-A
31-C 32-D 33-C 34-C 35-D 36-C
37-A 38-B 39-C 40-C

Xem thêm các Đề kiểm tra Công nghệ lớp 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề thi Hóa 8 | Đề kiểm tra Hóa 8 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Hóa học 8 và cách ra đề thi trắc nghiệm mới nhất.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-hoc-ki-1-cong-nghe-8.jsp