Soạn bài Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử - Ngắn nhất Kết nối tri thức

Soạn bài Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử trang 45 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức giúp học sinh soạn văn 7 dễ dàng hơn.

Soạn bài Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử - Ngắn nhất Kết nối tri thức

Quảng cáo

Xung quanh cuộc đời và sự nghiệp của các nhân vật lịch sử có biết bào câu chuyện thú vị. Những câu chuyện đó giúp chúng ta hiểu thêm về cuộc sống và con đường để họ trở thành những người có nhiều đóng góp làm thay đổi cả thế giới. Em hãy kể lại một sự việc có thật lien quan đến một nhân vật lịch sử đã để lại cho em những ấn tượng sâu sắc.

* Yêu cầu đối với bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử

- Giới thiệu được nhân vật và sự việc có thật lien quan đến nhân vật đó.

- Kể được sự việc theo một trình tự hợp lí; có sử dụng các yếu tố miêu tả trong khi kể

- Nêu được ý nghĩa của sự việc.

- Nêu được suy nghĩ, ấn tượng của người viết về nhân vật được kể.

Thảo luận về vai trò của công nghệ đối với đời sống con người

Quảng cáo

* Phân tích bài viết tham khảo

- Giới thiệu nhân vật và sự việc liên quan mà bài viết muốn kể: nhân vật Tho-mat Ê-đi-xơn, nhà khoa học vĩ đại có nhiều ý tưởng nhất trong lịch sử.

- Trình bày diễn biến của sự việc được kể: sự kiện Ê-đi-xơn phát minh ra bóng đèn điện.

- Ý nghĩa của sự việc: đánh dấu mốc quan trọng trong việc phát minh ra đèn điện và phân phối điện.

- Nêu suy nghĩ và ấn tượng của người viết về sự việc: công trình của Ê-đi-xơn ghi dấu ấn đặc biệt.

* Thực hành viết theo các bước

1. Trước khi viết

a. Lựa chọn đề tài

b. Tìm ý

c. Lập dàn ý

2. Viết bài

3. Chỉnh sửa bài viết

Quảng cáo

Bài viết tham khảo:

Dân tộc Việt Nam trong quá khứ và hiện tại luôn rất anh hùng, dũng cảm, kiên trung xây dựng và bảo vệ đất nước. Có rất nhiều những tấm gương người anh hùng đã không tiếc máu xương để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Anh Kim Đồng là một người như vậy.

Kim Đồng là một người dân tộc Tày. Cha mất sớm, anh sống cùng mẹ - một người phụ nữ đảm đang nhưng ốm yếu. Từ nhỏ, Kim Đồng đã dũng cảm, quyết đoán, mạnh mẽ, có tinh thần yêu nước, căm thù giặc.Tuy tuổi còn nhỏ nhưng anh rất hăng hái làm nhiệm vụ giao liên, đưa đón Việt Minh và chuyển thư từ. Anh được bầu làm đại đội trưởng đầu tiên của Đội Nhi đồng cứu quốc. Anh không ngại khó khăn, thử thách, nguy hiểm trên đường làm nhiệm vụ. Trong một lần làm nhiệm vụ, anh bị giặc Pháp bắn và hi sinh. Khi ấy, anh mới chỉ 14 tuổi. Đã có rất nhiều bài thơ, bài hát được sáng tác để ghi nhớ công ơn của anh.

Hình ảnh anh Kim Đồng sẽ luôn sáng mãi, là tấm gương cho thanh thiếu niên Việt Nam về tinh thần yêu nước sâu sắc, sự thông minh, gan dạ. 

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Kết nối tri thức ngắn nhất, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 7, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Tuyển chọn soạn văn 7 ngắn nhất sách Kết nối tri thức được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1 và Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác