Cách thay đổi trạng thái trên Facebook
Cách thay đổi trạng thái trên Facebook

Trạng thái Facebook là cái mà bạn cập nhật trên profile của bạn để thông báo cho bạn bè, người thân về các tin tức, hoạt động mới nhất của bạn. Trạng thái có thể là bất kỳ chủ đề nào mà bạn muốn chia sẻ, chẳng hạn như tâm trạng, cảm xúc hiện tại của bạn, một kế hoạch nào đó, ….

Bạn cũng có thể biểu thị trạng thái quan hệ trong cuộc sống thông qua trạng thái Facebook. Ví dụ: bạn mới kết hôn và bạn muốn hiển thị trạng thái này trên Facebook để cho bạn bè và gia đình biết rằng bạn và người đó sẽ tổ chức đám cưới sớm, ….

Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi trạng thái hoạt động trên Facebook còn chương tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi trạng thái quan hệ trên Facebook.

Cách thay đổi trạng thái hoạt động trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập Facebook

Bước 2: Click chuột vào tên bạn (trong hình là Đoàn)

Cách thay đổi trạng thái trên Facebook

Bước 3: Bạn sẽ thấy phần Trạng thái ngay bên dưới ảnh bìa Facebook. Để cập nhật trạng thái, bạn click chuột vào Trạng thái hoặc click chuột vào ô trắng có dòng chữ Bạn có ý tưởng gì?.

Cách thay đổi trạng thái trên Facebook

Bước 4: Viết trạng thái mới nhất vào ô trắng này. Bạn có thể viết bất kỳ điều gì bạn thích và có thể đăng ảnh hoặc video đính kèm bằng cách click chuột vào tùy chọn Ảnh/Video để chia sẻ với bạn bè, người thân.

Cách thay đổi trạng thái trên Facebook

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn nút Đăng để thay đổi trạng thái mới nhất của mình.

Bước 6: Click chuột vào biểu tượng V bên góc phải trên của trạng thái, bạn sẽ có các tùy chọn Chỉnh sửa bài viết, Thay đổi ngày, Xóa, … Để xóa trạng thái, bạn chọn Xóa.

Cách thay đổi trạng thái trên Facebook

Facebook hiển thị thông báo xác nhận hỏi bạn có muốn xóa trạng thái này hay không. Bạn nhấn nút Xóa bài viết.

Cách thay đổi trạng thái trên Facebook

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.