Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn
Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Đôi khi vì một lý do nào đó bạn không muốn sử dụng Facebook. Bạn có hai cách xóa sau: xóa tài khoản Facebook tạm thời (khóa Facebook) hoặc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Trong phần này sẽ hướng dẫn bạn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, còn để theo dõi cách xóa tài khoản Facebook tạm thời (khóa Facebook) thì mời bạn theo dõi chương sau hoặc click chuột vào Trang sau.

Phần này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách lưu giữ các dữ liệu quan trọng (ảnh, tài liệu, văn bản, …) trước khi xóa, cũng như cách xóa lịch sử các hoạt động (comment, …) bạn đã thực hiện trên Facebook trước khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Bước 1: Đăng nhập Facebook

Bước 2: Lưu giữ các dữ liệu quan trọng

Nếu bạn không muốn sử dụng Facebook nữa thì bạn có thể lựa chọn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Lưu ý rằng bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản hoặc lấy lại bất kỳ thông tin nào trên Facebook của mình sau khi quá trình xóa hoàn tất (mất khoảng 15 ngày trở lên).

Do đó, để lưu giữ các dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như ảnh, tài liệu, văn bản, …, bạn làm theo cách sau:

Click chuột trái vào biểu tượng hình tam giác sẽ hiển thị một menu thao tác các hoạt động phổ biến trên Facebook. Bạn chọn Cài đặt.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Trong phần Cài đặt tài khoản chung, bạn lựa chọn Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Bước 3: Xóa lịch sử tài khoản Facebook

Tiếp theo, nếu bạn muốn xóa tất cả các hành động của mình đã thựa hiện trên Facebook, chẳng hạn như các comment bạn đã viết, đặc biệt là khi chúng gắn với các thông tin cá nhân của bạn. Bởi vì việc xóa tài khoản sẽ không được diễn ra ngay lập tức – bạn phải đợi khoảng 14 ngày. Do đó, nếu bạn muốn các comment của mình biến mất ngay lập tức, bạn có thể xóa nó.

Tuy nhiên, các hoạt động khác, chẳng hạn như các thông điệp, tin nhắn mà bạn đã gửi cho người khác sẽ không thể bị xóa.

Đầu tiên, bạn click chuột vào biểu tượng Home (có hình cái khóa) bên cạnh biểu tượng hình tam giác, sau đó bạn chọn Xem cài đặt khác.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Trong màn hình Facebook tiếp theo, bạn chọn Sử dụng nhật ký hoạt động.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Ở màn hình tiếp theo, trong phần Bộ lọc bên cạnh trái, bạn chọn Nhập ký hoạt động.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Trong màn hình tiếp theo, để xóa bất kỳ hoạt động nào bạn đã thực hiện trên Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc bút chì để xóa.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Hoặc

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Bước 4: Vào trang Xóa tài khoản của tôi

Bạn không thể truy cập trang này từ chính Facebook của bạn, mà bạn cần phải tìm kiếm qua Google hoặc click chuột VÀO ĐÂY

Màn hình sau sẽ hiện ra: bạn click chuột vào Xóa tài khoản của tôi để bắt đầu tiến trình xóa.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Bước 5: Nhập mật khẩu và xác nhận

Một màn hình nhỏ sẽ được hiển thị yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản và có thể yêu cầu thêm bạn lựa chọn các hình nào là con mèo, cái đồng hồ hoặc nhập lại một vài chữ cái nào đó ....

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Sau đó, bạn kéo chuột và chọn Ok.

Bước 6: Đợi 14 ngày

Tài khoản của bạn sẽ bị treo trong khoảng hai tuần, và nếu trong suốt hai tuần này bạn không đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình (yếu tố này rất quan trọng – bước 7) thì tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Bước 7: Tuyệt đối không đăng nhập vào tài khoản

Trong vòng hai tuần, bạn tuyệt đối không nên đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình. Nếu có lỡ đăng nhập thì bạn sẽ nhập được cảnh báo như hình dưới, chọn Xác nhận xóa thì quá trình xóa vẫn tiếp tục, nhấn Hủy xóa thì tài khoản Facebook của bạn sẽ được phục hồi.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Đến đây, bạn đã hoàn thành xong việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và có thể lưu giữ được các thông tin quan trọng trước khi thực hiện việc xóa cũng như xóa lịch sử các hoạt động của mình trên Facebook.

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên VietJack:

Loạt bài hướng dẫn Thủ thuật Facebook của chúng tôi dựa trên trang: https://www.facebook.com/help/

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Thủ thuật Facebook, Học tiếng Anh, Các bài soạn văn cấp 2, cấp 3, Java, C, C++, Javascript, HTML, Python, Database, Mobile ... mới nhất của chúng tôi.