Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 8 mới Unit 3 (có đáp án): Phonetics and Speaking

Unit 3: Peoples of Viet Nam

Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 8 mới Unit 3 (có đáp án): Phonetics and Speaking

Choose the letter A, B, C or D the word that has the underlined part different from others

Question 1: A. costume       B. cultural       C. hunt       D. sunny

Quảng cáo

Đáp án: A

Giải thích: Đáp án A phát âm là /ju/ các đáp án còn lại phát âm là / ʌ /

Question 2:A. terraced       B. specialty       C. heritage       D. diverse

Đáp án:D

Giải thích: Đáp án D phát âm là /ɜː/ các đáp án còn lại phát âm là /e/

Question 3: A. basic       B. gather       C. ancestor       D. specialty

Đáp án: A

Giải thích: Đáp án A phát âm là /ei/ các đáp án còn lại phát âm là /æ/

Question 4: A. stilt        B. recognize       C. minority       D. fine

Đáp án: A

Giải thích: Đáp án A phát âm là /i/ các đáp án còn lại phát âm là /ai/

Question 5: custom       B. costume       C. curious       D. conduct

Đáp án: B

Giải thích: Đáp án B phát âm là /ɒ/ các đáp án còn lại phát âm là /ə/

Quảng cáo

Question 6: A. heritage       B. majority       C. significant       D. apply

Đáp án:A

Giải thích: Đáp án A phát âm là /i/ các đáp án còn lại phát âm là /ə/

Question 7: A. gather       B. ethnic       C. think       D. although

Đáp án: D

Giải thích: Đáp án D phát âm là /θ/ các đáp án còn lại phát âm là /ð/

Choose the letter A, B, C or D the word that has different stress pattern from others.

Question 8: A. medical        B. national        C. classical        D. dramatic

Đáp án: D

Giải thích: Đáp án D trọng âm thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm thứ nhất

Question 9: A. athletic       B. artistic       C. historic       D. logical

Đáp án:D

Giải thích: Đáp án D trọng âm thứ nhất, các đáp án còn lại trọng âm thứ 2

Question 10: A. scientific       B. grammatical       C. political       D. historical

Đáp án:A

Giải thích: Đáp án A trọng âm thứ 3, các đáp án còn lại trọng âm thứ 2

Question 11:A. ancestor       B. curious        C. ethnic       D. minority

Đáp án:D

Giải thích: Đáp án D trọng âm thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm thứ nhất

Question 12: A. heritage       B. tradition       C. waterwheel       D. ancestor

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Đáp án:B

Giải thích: Đáp án B trọng âm thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm thứ nhất

Question 13: A. diversity       B. majority       C. complicated       D. traditional

Đáp án: C

Giải thích: Đáp án C trọng âm thứ nhất, các đáp án còn lại trọng âm thứ 2

Question 14: A. terraced        B. unique        C. gather       D. costume

Đáp án:B

Giải thích: Đáp án B trọng âm thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm thứ nhất

Question 15:A. classic       B. basic       C. depend        D. ethnic

Đáp án:C

Giải thích: Đáp án C trọng âm thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm thứ nhất

Xem thêm các bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 8 thí điểm có đáp án khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 8 mới hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 720 Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 8 thí điểm của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 8 mới Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

unit-3-peoples-of-viet-nam.jsp