Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án (Lần 1 - Đề 2)

Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án (Lần 1 - Đề 2)

    Môn Lịch Sử lớp 11

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1. Đến cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX, những quốc gia nào ở Đông Nam Á trở thành thuộc địa của thực dân Anh?

Quảng cáo

    A. Miến Điện và Xiêm.

   B. Việt Nam và Lào.

   C. Miến Điện và Mã Lai.

   D. In-đô-nê-xi-a và Phi-líp-pin.

Câu 2. Sau cuộc cải cách của vua Ra-ma V, thể chế chính trị của Xiêm là

   A. quân chủ chuyên chế.

   B. cộng hòa đại nghị.

   C. cộng hòa tổng thống.

   D. quân chủ lập hiến.

Câu 3. Đến cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX, những quốc gia nào ở Đông Nam Á trở thành thuộc địa của thực dân Pháp?

   A. Cam-pu-chia, Miến Điện, Phi-líp-pin.

   B. Việt Nam, Lào và Xiêm.

   C. Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia.

   D. In-đô-nê-xi-a, Lào, Mã Lai.

Quảng cáo
2004 - Toán Lý Hóa
2004 - Toán Lý Hóa

Câu 4. Đến đầu thế kỉ XX, các nước trong khu vực Đông Nam Á đã bị biến thành thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc, ngoại trừ

   A. In-đô-nê-xi-a.

   B. Xiêm.

   C. Việt Nam.

   D. Phi-líp-pin.

Câu 5. Cuộc khởi nghĩa lớn nhất và kéo dài nhất của nhân dân Campuchia chống lại ách cai trị của thực dân Pháp ở cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là

   A. khởi nghĩa của Chậu-pa-chay.

   B. khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha.

   C. khởi nghĩa của Pu-côm-pô.

   D. khởi nghĩa của Chậu-a-nụ.

Câu 6. Vì sao Xiêm là nước nằm trong vùng tranh chấp giữa Anh và Pháp nhưng vẫn giữ được nền độc lập cơ bản?

   A. Cắt cho Anh và Pháp 50% lãnh thổ.

   B. Sử dụng quân đội để đe dọa Anh và Pháp.

   C. Nhờ sự trợ giúp của đế quốc Mĩ.

    D. Sử dụng chính sách ngoại giao mềm dẻo.

Câu 7. Ý nào không phản ánh đúng nguyên nhân thất bại của phong trào đấu tranh chống Pháp của nhân dân Lào và Campuchia ở cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX?

    A. Các cuộc khởi nghĩa nổ ra lẻ tẻ, thiếu sự liên kết.

   B. Thiếu đường lối lãnh đạo đúng đắn, khoa học.

   C. Các cuộc khởi nghĩa không nhận được sự ủng hộ của nhân dân.

   D. Thực dân Pháp có quân đội mạnh, vũ khí, phương tiện chiến tranh hiện đại.

Quảng cáo

Câu 8. Cuộc Duy tân Minh Trị ở Nhật Bản, cải cách ở Xiêm (cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX) đều được tiến hành trong bối cảnh

    A. đất nước đã là thuộc địa của thực dân phương Tây.

   B. chế độ phong kiến đang ở giai đoạn phát triển đỉnh cao.

   C. đất nước đang ở giai đoạn phát triển thịnh đạt nhất.

   D. phải đương đầu với sự nhòm ngó của các nước phương Tây.

Câu 9. Điểm tương đồng trong tình hình các nước Đông Nam Á vào đầu thế kỉ XX là gì?

   A. Tất cả đều là thuộc địa của các nước phương Tây.

   B. Hầu hết là thuộc địa của các nước thực dân, đế quốc phương Tây.

   C. Phải đương đầu với sự nhòm ngó, đe dọa xâm lược của các nước phương Tây.

   D. Là các quốc gia phong kiến độc lập, có chủ quyền.

Câu 10. Cho các nhận định sau:

   1. Mĩ là nước đi đầu trong cuộc xâm lược thuộc địa ở Đông Nam Á.

   2. Trong cuộc đấu tranh chống xâm lược ở Đông Nam Á, Đảng Cộng sản được thành lập sớm nhất ở Việt Nam.

   3. Cuối thế kỉ XIX, nước duy nhất ở Đông Nam Á làm cách mạng thành công, lật đổ ách thống trị của thực dân phương Tây là In-đô-nê-xi-a.

   4. Quốc gia vừa thoát khỏi ách thống trị của Tây Ban Nha lại trở thành thuộc địa của Mĩ là Philíppin.

   5. Phong trào đấu tranh chống Pháp của nhân dân Việt Nam có mối liên hệ đặc biệt với cuộc chiến đấu của nhân dân Lào và nhân dân Cam-pu-chia.

   Trong số các nhận định trên, có bao nhiêu nhận định chính xác?

   A. 2 nhận định.

   B. 3 nhận định.

   C. 4 nhận định.

   D. 5 nhận định.

Đáp án

1-C 2-D 3-C 4-B 5-B 6-D 7-C 8-D 9-B 10-A

Các đề kiểm tra Lịch Sử lớp 11 có đáp án khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-15-phut-lich-su-11-hoc-ki-1-lan-1.jsp

2004 - Toán Lý Hóa