Top 4 Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án, cực hay (Lần 2)

Top 4 Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án, cực hay (Lần 2)

Phần dưới là danh sách Top 4 Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án, cực hay (Lần 2). Hi vọng bộ đề kiểm tra này sẽ giúp bạn ôn luyện & đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi môn Lịch Sử lớp 11.

Quảng cáo

Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 (Lần 2 - Đề số 1)

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1. Trật tự thế giới được thiết lập sau Chiến tranh thế giới thứ nhất được gọi là

    A. trật tự hai cực Ianta.

   B. trật tự Viên.

   C. hệ thống Vecxai - Oasinhtơn.

   D. trật tự thế giới đa cực.

Câu 2. Người duy nhất trong lịch sử nước Mĩ trúng cử tổng thống 4 nhiệm kì liên tiếp là

   A. G.Oa-sinh-tơn.

   B. F.Ru-dơ-ven.

   C. B.Clin-tơn.

   D. A.Lin-côn.

Câu 3. Trong những năm 1918 - 1939, các thế lực phản động, hiếu chiến ở Đức đã tập trung lại trong tổ chức nào?

   A. Đảng Quốc xã.

   B. Đảng Cộng sản Đức.

Quảng cáo
2004 - Toán Lý Hóa
2004 - Toán Lý Hóa

   C. Đảng Xã hội dân chủ Đức.

   D. Đảng Đoàn kết dân tộc.

Câu 4. Ý nghĩa lớn nhất của “Chính sách mới” do tổng thống F.Ru-dơ-ven đề ra và thực hiện đối với nền kinh tế Mĩ là

   A. đưa nước Mĩ nhanh chóng thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 - 1933).

   B. đưa nước Mĩ trở thành trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất thế giới.

   C. giải quyết được nạn thất nghiệp và cải thiện đời sống nhân dân.

   D. tạo nền móng để nước Mĩ khởi đầu cuộc cách mạng khoa học - kĩ thuật.

Câu 5. Năm 1934, sau khi tổng thống Hin-đen-bua qua đời, Hít-le tự xưng là

   A. Tổng thống.

   B. Quốc trưởng.

   C. Thủ tướng.

   D. Thống soái.

Câu 6. Ngày 29/10/1929 đã đi vào lịch sử nước Mĩ với tên gọi

   A. “ngày thứ sáu đen tối”.

   B. “ngày chủ nhật đẫm máu”.

   C. “ngày thứ hai đen tối”.

   D. “ngày thứ ba đen tối”.

Quảng cáo

Câu 7. Đặc điểm nổi bật của cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 - 1933) là gì?

   A. Là cuộc khủng hoảng thiếu, kéo dài nhất trong lịch sử các nước tư bản.

   B. Là cuộc khủng hoảng thiếu, có quy mô lớn nhất trong lịch sử các nước tư bản.

   C. Là cuộc khủng hoảng thừa, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

   D. Là cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới đầu tiên, để lại hậu quả nặng nề cho các nước tư bản.

Câu 8. Ở Mĩ, cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 – 1933), bắt đầu từ lĩnh vực

   A. công nghiệp quốc phòng.

   B. công nghiệp khai khoáng.

   C. tài chính ngân hàng.

   D. giao thông vận tải.

Câu 9. Nước Mĩ đã thực hiện giải pháp nào để thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 – 1933)?

   A. Áp dụng “Chính sách kinh tế mới” (NEP).

   B. Áp dụng “Chính sách mới”.

   C. Tăng lương cho người lao động.

   D. Hỗ trợ người nghèo, dân chủ hóa lao động.

Câu 10. Nội dung nào không phải là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 -1933) ở Mĩ?

   A. Hàng hóa dư thừa, “cung” vượt “quá cầu”.

   B. Giai cấp tư sản sản xuất ồ ạt, chạy theo lợi nhuận.

   C. Sức mua của nhân dân giảm sút.

   D. Sự sụt giảm của giá dầu thô trên thế giới.

Đáp án

1-C 2-B 3-A 4-A 5-B 6-D 7-C 8-C 9-B 10-D

Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 (Lần 2 - Đề số 2)

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1. Trật tự thế giới được thiết lập sau Chiến tranh thế giới thứ nhất được gọi là

   A. trật tự hai cực Ianta.

   B. trật tự Viên.

   C. hệ thống Vecxai - Oasinhtơn.

   D. trật tự thế giới đa cực.

Câu 2. Nhằm duy trì một trật tự thế giới mới và bảo vệ quyền lợi cho mình, đầu năm 1920, các nước tư bản đã thành lập

   A. Liên hợp quốc.

   B. Hội quốc Liên.

   C. Hội liên hiệp Quốc tế.

   D. Hội nghị Viên.

Câu 3. Cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 - 1933) bùng nổ đầu tiên tại

   A. Nhật Bản.

   B. Liên Xô.

   C. Mĩ.

   D. Anh.

Câu 4. Trong những năm 1918 - 1939, các thế lực phản động, hiếu chiến ở Đức đã tập trung lại trong tổ chức nào?

   A. Đảng Quốc xã.

   B. Đảng Liên minh xã hội Kitô giáo.

   C. Đảng Xã hội dân chủ Đức.

   D. Đảng Dân chủ tự do.

Câu 5. Năm 1934, sau khi tổng thống Hin-đen-bua qua đời, Hít-le tự xưng là

    A. Tổng thống.

   B. Quốc trưởng.

   C. Thủ tướng.

   D. Thống soái.

Câu 6. Sự kiện nào được xem như đã “mở ra một thời kì đen tối trong lịch sử nước Đức”?

   A. Nền Cộng hòa Vaima sụp đổ (năm 1934).

   B. Tổng thống Hin-đen-bua chỉ định Hít-le làm Thủ tướng nước Đức (tháng 1/1933).

   C. Đảng Cộng sản Đức bị đặt ra ngoài vòng pháp luật (tháng 3/1933).

   D. Hít-le ban hành lệnh tổng động viên và triển khai các hành động quân sự ở châu Âu.

Câu 7. Để thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 - 1933), giới cầm quyền Đức đã

   A. thực hiện các cải cách kinh tế - xã hội.

   B. thực hiện các quyền tự do, dân chủ.

    C. phát xít hóa bộ máy nhà nước.

   D. tiếp tục duy trì chế độ cộng hòa tư sản đại nghị.

Câu 8. Hậu quả nghiêm trọng nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 - 1933) là gì?

    A. Tàn phá nặng nề nền kinh tế các nước tư bản chủ nghĩa.

    B. Đẩy hàng trăm triệu người rơi vào tình trạng thất nghiệp, đói khổ.

   C. Chủ nghĩa phát xít xuất hiện và nguy cơ một cuộc chiến tranh thế giới mới đang đến gần.

   D. Xã hội các nước tư bản không ổn định do các cuộc đấu tranh, biểu tình của người thất nghiệp.

Câu 9. Ý nào không phản ánh đúng những mâu thuẫn trong hệ thống Vécxai - Oasinhtơn?

   A. Mâu thuẫn giữa các nước tư bản thắng trận với các nước bại trận.

   B. Mâu thuẫn giữa hai phe tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa.

   C. Mâu thuẫn giữa các nước đế quốc với các dân tộc thuộc địa và phụ thuộc.

   D. Mâu thuẫn giữa các nước tư bản thắng trận vì những bất đồng về quyền lợi.

Câu 10. Từ quá trình đấu tranh chống chủ nghĩa phát xít ở Đức, nhân loại có thể rút ra bài học gì để bảo vệ hòa bình thế giới?

   A. Tập trung phát triển kinh tế, hợp tác cùng có lợi giữa các nước lớn.

   B. Thực hiện chính sách hữu nghị, hòa bình giữa các quốc gia.

   C. Chế tạo các loại vũ khí, phương tiện chiến tranh mới, xây dựng lực lượng quân sự mạnh.

   D. Kiên quyết đấu tranh chống lại các thế lực hiếu chiến, phản động, cực đoan.

Đáp án

1-C 2-B 3-C 4-A 5-B 6-B 7-C 8-C 9-B 10-D

Xem thêm các đề kiểm tra, đề thi Lịch Sử lớp 11 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


2004 - Toán Lý Hóa