Top 4 Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án, cực hay (Lần 1)

Top 4 Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án, cực hay (Lần 1)

Phần dưới là danh sách Top 4 Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án, cực hay (Lần 1). Hi vọng bộ đề kiểm tra này sẽ giúp bạn ôn luyện & đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi môn Lịch Sử lớp 11.

Quảng cáo

Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 (Lần 1 - Đề số 1)

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1. Đầu thế kỉ XX, ở châu Âu đã hình thành hai khối quân sự đối đầu nhau, đó là

   A. phe Liên minh và phe Trục.

   B. phe Liên minh và phe Hiệp ước.

   C. phe Hiệp ước và phe Đồng minh.

   D. phe Đồng minh và phe Trục.

Câu 2. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) quốc gia nào được hưởng lợi nhiều nhất từ việc buôn bán vũ khí cho cả hai bên tham chiến?

   A. Mĩ.

   B. Anh.

   C. Pháp.

   D. Đức.

Câu 3. Nhân tố cơ bản dẫn đến sự thay đổi sâu sắc so sánh lực lượng giữa các nước đế quốc vào cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là

   A. sự chênh lệch về tiềm lực quân sự của các nước đế quốc.

   B. sự phát triển không đều về khoa học – kĩ thuật giữa các nước tư bản.

Quảng cáo
2004 - Toán Lý Hóa
2004 - Toán Lý Hóa

   C. sự phát triển không đều về kinh tế và chính trị của chủ nghĩa tư bản.

   D. sự chênh lệch về hệ thống thuộc địa giữa các nước đế quốc “già” và đế quốc “trẻ”.

Câu 4. Cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX, Đức đã vạch ra kế hoạch tiến hành chiến tranh để

   A. bành trướng thế lực ở châu Phi.

   B. gia tăng ảnh hưởng ở châu Âu.

   C. tiêu diệt nước Nga, làm bá chủ toàn cầu.

   D. giành giật thuộc địa, chia lại thị trường thế giới.

Câu 5. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) là gì?

   A. Mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về vấn đề thuộc địa.

   B. Anh - Đức tranh chấp quyết liệt về quyền lợi ở Trung Quốc.

   C. Thái tử Áo - Hung bị ám sát tại Xécbi.

   D. Mâu thuẫn giữa nhân dân các nước thuộc địa với các nước đế quốc.

Câu 6. Trong giai đoạn đầu của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918), quân Pháp thoát khỏi nguy cơ bị quân Đức tiêu diệt là do

    A. Anh đưa quân sang chi viện cho Pháp.

   B. quân Nga tấn công Đức vào Đông Phổ.

   C. liên quân Anh - Nga tấn công Đức ở mặt trận phía Tây.

   D. nhân dân Pháp nổi dậy phản công quân Đức và giành thắng lợi trên sông Mác-nơ.

Quảng cáo

Câu 7. Thành tựu nổi bật nhất của phong trào cách mạng thế giới trong thời gian diễn ra Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) là

   A. cách mạng dân chủ tư sản lần hai ở Nga (tháng 2/1917) giành thắng lợi.

   B. cách mạng tháng 11/1918 ở Đức giành thắng lợi.

   C. cách mạng tháng Mười ở Nga (1917) thành công, nước Nga Xô viết ra đời.

   D. phong trào cách mạng dâng cao ở nhiều nước châu Âu, châu Á.

Câu 8. Sự kiện nào đánh dấu Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc?

   A. Đức kí hiệp định đầu hàng không điều kiện.

   B. Chiến thắng Véc-đoong của quân Pháp.

   C. Phe Hiệp ước tổng phản công, các đồng minh của Đức đầu hàng.

   D. Áo – Hung kí văn bản đầuhàng không điều kiện.

Câu 9. Ý nào không phản ánh đúng hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918)?

   A. Hơn 10 triệu người chết, trên 20 triệu người bị thương.

   B. Nhiều thành phố, làng mạc, cầu cống, nhà máy bị phá hủy.

    C. Chi phí các nước đế quốc sử dụng cho chiến tranh lên tới 85 tỉ đôla.

   D. Hơn 60 triệu người chết, trên 90 triệu người bị thương.

Câu 10. Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) mang tính chất

   A. nội chiến cách mạng để giải quyết những vấn đề trong nội bộ các nước đế quốc.

   B. chiến tranh đế quốc phi nghĩa vì vấn đề thị trường và thuộc địa.

   C. chiến tranh cách mạng vì dẫn đến sự ra đời của nước Nga Xô viết.

   D. chiến tranh giải phóng với sự ra đời của nhiều quốc gia mới sau sự sụp đổ của đế quốc Áo - Hung.

Đáp án

1-B 2-A 3-C 4-D 5-A 6-B 7-C 8-A 9-D 10-B

Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 (Lần 1 - Đề số 2)

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1. Quốc gia nào ở châu Phi giữ được nền độc lập trước sự xâm chiếm của các nước thực dân phương Tây?

   A. Ê-ti-ô-pi-a, Mô-dăm-bích.

   B. Ê-ti-ô-pi-a, Li-bê-ri-a.

   C. Mô-dăm-bích, Ăng-gô-la.

   D. Tây Nam Phi và An-giê-ri.

Câu 2. Cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX, Đức đã vạch ra kế hoạch tiến hành chiến tranh để

   A. bành trướng thế lực ở châu Phi.

   B. gia tăng ảnh hưởng ở châu Âu.

   C. tiêu diệt nước Nga, làm bá chủ toàn cầu.

   D. giành giật thuộc địa, chia lại thị trường thế giới.

Câu 3. Từ cuối thế kỉ XIX, Mĩ thực hiện chính sách bành trướng, tăng cường ảnh hưởng của mình ở khu vực Mĩ Latinh nhằm mục đích

   A. biến các nước Mĩ Latinh thành đồng minh của Mĩ.

   B. hỗ trợ các nước Mĩ Latinh xây dựng và phát triển kinh tế.

   C. tạo ra một liên minh kinh tế, hợp tác cùng phát triển ở châu Mĩ.

   D. độc chiếm Mĩ Latinh và biến khu vực này biến thành “sân sau” của mình.

Câu 4. Việc phân chia thuộc địa giữa các nước đế quốc ở châu Phi căn bản hoàn thành vào

   A. cuối thế kỉ XVIII.

   B. đầu thế kỉ XIX.

   C. cuối thế kỉ XIX.

   D. đầu thế kỉ XX.

Câu 5. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) quốc gia nào được hưởng lợi nhiều nhất từ việc buôn bán vũ khí cho cả hai bên tham chiến?

   A. Mĩ.

   B. Anh.

   C. Pháp.

   D. Đức.

Câu 6. Đầu thế kỉ XX, ở châu Âu đã hình thành hai khối quân sự đối đầu nhau, đó là

   A. phe Liên minh và phe Trục.

   B. phe Liên minh và phe Hiệp ước.

   C. phe Hiệp ước và phe Đồng minh.

   D. phe Đồng minh và phe Trục.

Câu 7. Kẻ hung hãn nhất trong cuộc đua giành giật thuộc địa giữa các nước đế quốc vào cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là

   A. Pháp.

   B. Đức.

   C. Anh.

   D. Mĩ.

Câu 8. Duyên cớ làm bùng nổ Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) là

   A. Italia rời khỏi liên minh chống Đức.

   B. Nga - Nhật tranh chấp quyền lợi ở vùng Đông Bắc Trung Quốc.

   C. Thái tử Áo - Hung bị ám sát tại Xécbi.

   D. Mĩ gây chiến tranh với Tây Ban Nha để xâm lược Philippin.

Câu 9. Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918) mang tính chất của một cuộc

   A. nội chiến để giải quyết những vấn đề trong nội bộ các nước đế quốc.

   B. chiến tranh đế quốc phi nghĩa vì vấn đề thị trường và thuộc địa.

   C. chiến tranh cách mạng vì dẫn đến sự ra đời của nước Nga Xô viết.

   D. chiến tranh giải phóng với sự ra đời của nhiều quốc gia mới sau sự sụp đổ của đế quốc Áo - Hung.

Câu 10. Chính sách ngoại giao nào được Mĩ áp dụng ở Mĩ Latinh vào đầu thế kỉ XX?

    A. “Cam kết và mở rộng”.

   B. “Xoay trục” và “Trỗi dậy hòa bình”.

   C. “Ngoại giao láng giềng”.

   D. “Cái gậy lớn”” và “Ngoại giao đồng đôla”.

Đáp án

1-B 2-D 3-D 4-D 5-A 6-B 7-B 8-C 9-B 10-D

Xem thêm các đề kiểm tra, đề thi Lịch Sử lớp 11 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


2004 - Toán Lý Hóa