Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án (Lần 2 - Đề 4)

Đề kiểm tra 15 phút Lịch Sử 11 Học kì 1 có đáp án (Lần 2 - Đề 4)

    Môn Lịch Sử lớp 11

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1. Trật tự thế giới được thiết lập sau Chiến tranh thế giới thứ nhất được gọi là

Quảng cáo

   A. trật tự hai cực Ianta.

   B. trật tự Viên.

   C. hệ thống Vecxai - Oasinhtơn.

   D. trật tự thế giới đa cực.

Câu 2. Nhằm duy trì một trật tự thế giới mới và bảo vệ quyền lợi cho mình, đầu năm 1920, các nước tư bản đã thành lập

   A. Liên hợp quốc.

   B. Hội quốc Liên.

   C. Hội liên hiệp Quốc tế.

   D. Hội nghị Viên.

Câu 3. Cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 - 1933) bùng nổ đầu tiên tại

   A. Nhật Bản.

   B. Liên Xô.

   C. Mĩ.

   D. Anh.

Quảng cáo
2004 - Toán Lý Hóa

Câu 4. Trong những năm 1918 - 1939, các thế lực phản động, hiếu chiến ở Đức đã tập trung lại trong tổ chức nào?

   A. Đảng Quốc xã.

   B. Đảng Liên minh xã hội Kitô giáo.

   C. Đảng Xã hội dân chủ Đức.

   D. Đảng Dân chủ tự do.

Câu 5. Năm 1934, sau khi tổng thống Hin-đen-bua qua đời, Hít-le tự xưng là

    A. Tổng thống.

   B. Quốc trưởng.

   C. Thủ tướng.

   D. Thống soái.

Câu 6. Sự kiện nào được xem như đã “mở ra một thời kì đen tối trong lịch sử nước Đức”?

   A. Nền Cộng hòa Vaima sụp đổ (năm 1934).

   B. Tổng thống Hin-đen-bua chỉ định Hít-le làm Thủ tướng nước Đức (tháng 1/1933).

   C. Đảng Cộng sản Đức bị đặt ra ngoài vòng pháp luật (tháng 3/1933).

   D. Hít-le ban hành lệnh tổng động viên và triển khai các hành động quân sự ở châu Âu.

Câu 7. Để thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 - 1933), giới cầm quyền Đức đã

   A. thực hiện các cải cách kinh tế - xã hội.

   B. thực hiện các quyền tự do, dân chủ.

    C. phát xít hóa bộ máy nhà nước.

   D. tiếp tục duy trì chế độ cộng hòa tư sản đại nghị.

Quảng cáo

Câu 8. Hậu quả nghiêm trọng nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế (1929 - 1933) là gì?

    A. Tàn phá nặng nề nền kinh tế các nước tư bản chủ nghĩa.

    B. Đẩy hàng trăm triệu người rơi vào tình trạng thất nghiệp, đói khổ.

   C. Chủ nghĩa phát xít xuất hiện và nguy cơ một cuộc chiến tranh thế giới mới đang đến gần.

   D. Xã hội các nước tư bản không ổn định do các cuộc đấu tranh, biểu tình của người thất nghiệp.

Câu 9. Ý nào không phản ánh đúng những mâu thuẫn trong hệ thống Vécxai - Oasinhtơn?

   A. Mâu thuẫn giữa các nước tư bản thắng trận với các nước bại trận.

   B. Mâu thuẫn giữa hai phe tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa.

   C. Mâu thuẫn giữa các nước đế quốc với các dân tộc thuộc địa và phụ thuộc.

   D. Mâu thuẫn giữa các nước tư bản thắng trận vì những bất đồng về quyền lợi.

Câu 10. Từ quá trình đấu tranh chống chủ nghĩa phát xít ở Đức, nhân loại có thể rút ra bài học gì để bảo vệ hòa bình thế giới?

   A. Tập trung phát triển kinh tế, hợp tác cùng có lợi giữa các nước lớn.

   B. Thực hiện chính sách hữu nghị, hòa bình giữa các quốc gia.

   C. Chế tạo các loại vũ khí, phương tiện chiến tranh mới, xây dựng lực lượng quân sự mạnh.

   D. Kiên quyết đấu tranh chống lại các thế lực hiếu chiến, phản động, cực đoan.

Đáp án

1-C 2-B 3-C 4-A 5-B 6-B 7-C 8-C 9-B 10-D

Các đề kiểm tra Lịch Sử lớp 11 có đáp án khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-15-phut-lich-su-11-hoc-ki-1-lan-2.jsp

2004 - Toán Lý Hóa