Event Adapter trong Java SwingAdapter là các lớp abstract để nhận các sự kiện đa dạng. Các phương thức trong các lớp này là trống. Với các lớp này, việc tạo các đối tượng Listener trở nên thuận tiện hơn. Bảng dưới đây liệt kê một số adapter được sử dụng phổ biến trong khi nghe các GUI event trong Java Swing.

STT Adapter & Miêu tả
1 Lớp FocusAdapter

Một lớp abstract để nhận các focus event.

2 Lớp KeyAdapter

Một lớp abstract để nhận các key event

3 Lớp MouseAdapter

Một lớp abstract để nhận các mouse event

4 Lớp MouseMotionAdapter

Một lớp abstract để nhận các mouse motion event

5 Lớp WindowAdapter

Một lớp abstract để nhận các window event

Quảng cáo

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.
Tài liệu giáo viên