Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2024 Văn

Bài viết cập nhật Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2024 môn Văn giúp bạn có kế hoạch ôn thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2024 Văn

Xem thử Đề thi thử Văn 2024 Xem thử Bộ đề Văn theo đề tham khảo

Chỉ từ 500k mua trọn bộ đề thi thử Văn năm 2024 của các Trường/Sở trên cả nước hoặc bộ đề thi Văn biên soạn theo đề tham khảo bản word có lời giải chi tiết:

Theo PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức theo định hướng giữ ổn định như các năm 2021, 2022. Do đó, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 bám sát định hướng này.

Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn năm 2023 vẫn giữ nguyên như mọi năm, với hai phần chi tiết như sau:

– Đọc hiểu (3 điểm): đề thi sẽ đưa ra một đoạn văn mẫu và từ đó đặt ra các câu hỏi với độ khó được phân hóa theo từng câu, yêu cầu thí sinh giải quyết một vấn đề được đặt ra từ đoạn văn bên trên.

– Làm văn (7 điểm):

+ Câu 1 của phần làm văn sẽ là về nghị luận xã hội. Thí sinh cần phân tích kỹ đề để hiểu được yêu cầu của đề là nghị luận về hiện tượng đời sống hoặc nghị luận về một tư tưởng đạo lí. Tùy theo đề yêu cầu viết đoạn văn thuộc dạng nào mà thí sinh sẽ có cách tiếp cận khác nhau.

+ Câu 2 của phần làm văn sẽ là về nghị luận văn học. Lĩnh vực này rất rộng nên thí sinh cần trước hết nắm vững kiến thức cơ bản của các tác phẩm văn học có khả năng thi. Thêm vào đó, trong quá trình ôn luyện thí sinh cố gắng làm thật nhiều đề để làm quen với một số dạng nghị luận văn học phổ biến như: làm rõ ý kiến, cảm nhận về tác phẩm, so sánh…

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

(Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 - Đồ họa TTXVN)

Xem thử Đề thi thử Văn 2024 Xem thử Bộ đề Văn theo đề tham khảo

Xem thêm thông tin kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 12, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official


Tài liệu giáo viên