Soạn bài Hướng dẫn tự học (trang 35 lớp 7) - ngắn nhất Cánh diều

Soạn bài Hướng dẫn tự học trang 35 lớp 7 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 7 Cánh diều giúp học sinh soạn văn 7 dễ dàng hơn.

Soạn bài Hướng dẫn tự học (trang 35 lớp 7) - ngắn nhất Cánh diều

Quảng cáo

Câu 1 (trang 35 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

* Những cánh buồm

- Hoàng Trung Thông (1925-1993) là một trong những nhà thơ tiêu biểu đại diện cho thơ cách mạng Việt Nam mới. Thơ ca của ông giúp con người sống tốt hơn, tâm hồn trong sạch hơn, đánh thức tình yêu bên trong mỗi con người, luôn nỗ lực đấu tranh vì những lí tưởng nhân đạo và sự tiến bộ của xã hội. Ngoài là nhà thơ, ông cũng là một nhà phê bình văn học với nhiều tác phẩm để đời.

- Nội dung: Bài thơ là hình ảnh hai cha con đi trên cát và trò truyện với nhau khi nhìn ra biển rộng.

* Mây và sóng

Quảng cáo

- Ra-bin-đra-nát Ta-go (1861-1941), là một nhà thơ, nhạc sĩ, nhà dân tộc chủ nghĩa được trao giải Nôbel Văn học năm 1913, trở thành người châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng này. Các tác phẩm của ông thường thể hiện tinh thần dân tộc và dân chủ sâu sắc, tinh thần nhân văn cao cả và tính chất trữ tình triết lí nồng đượm. Thơ văn của ông không cổ điển cứng nhắc mà thường có sự hiện đại hóa về mặt hình thức.

- Nội dung: Bài thơ là sự liên tưởng đầy thú vị của người con về ước muốn được đi ngao du khắp chốn.

* Mẹ và quả

Quảng cáo

- Nguyễn Khoa Điềm (1943-2020), quê ở Thừa Thiên Huế. Ông là một nhà thơ, nhà chính trị Việt Nam. Ông được sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước và hiếu học nên thơ của ông thường hướng về tình yêu quê hương, đất nước sâu sắc. Những tác phẩm tiêu biểu của ông như Nơi Bác từng qua, Thưa mẹ con đi, Tiễn bạn cuối mùa đông, Tình ca…

- Nội dung: Bài thơ là nỗi niềm trăn trở của tác giả về mẹ - người đã tạo ra con một thứ quả đã chín, cống hiến mình cho đời.

→ Các thông tin đó đã đầy đủ, phù hợp và chính xác.

Câu 2 (trang 35 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

- Nói với con (Y Phương)

Quảng cáo

- Con cò (Chế Lan Viên)

- Hận Nam Quan (Hoàng Cầm)

- Con yêu mẹ (Xuân Quỳnh)

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Cánh diều ngắn nhất, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 ngắn nhất được biên soạn bám sát sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên