Soạn bài Thầy bói xem voi (lớp 7 trang 18) - ngắn nhất Cánh diều

Soạn bài Thầy bói xem voi trang 18 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 7 Cánh diều giúp học sinh soạn văn 7 dễ dàng hơn.

Soạn bài Thầy bói xem voi (lớp 7 trang 18) - ngắn nhất Cánh diều

Quảng cáo

Ghi vào vở chữ cái đứng trước phương án trả lời đúng cho mỗi câu hỏi (từ câu 1 đến câu 3):

Câu 1 (trang 18 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: A

Câu 2 (trang 18 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: D

Câu 3 (trang 18 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2):

Đáp án đúng là: A

Câu 4 (trang 18 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Viết một đoạn văn (khoảng 5-7 dòng) kể lại một chi tiết mà em thích nhất trong truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi.

Chi tiết mà em thích nhất trong truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi là chi tiết năm ông thầy bói sờ từng bộ phận của con voi và đưa ra kết luận. Chi tiết đó thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện, không tôn trọng hay tiếp thu ý kiến của người khác của năm ông thầy bói. Họ là đại diện cho một lực lượng người có cái nhìn chủ quan, thiếu khách quan trong xã hội. Chúng ta cần phải phê phán những người như vậy, phải biết nhìn mọi vật theo hướng khách quan và luôn luôn tôn trọng ý kiến của người khác.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Cánh diều ngắn nhất, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 ngắn nhất được biên soạn bám sát sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên